[Toán 6] Sô

P

phan_anh11

Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

tim cac so nho hon 2000 nhưng lớn hơn 1000 chia cho 2 du 1, chia 3 du 2, chia4 du 3, chia 5 du 4. chia 6 du 5, chia 7 du 6

Bài giải :
Gọi số cần tìm là : a ( mình nghĩa chắc phải có cả điều kiện a [TEX]\in[/TEX] N )

Vì a chia cho 2 du 1, chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5, chia 7 dư 6 nên a+ 1 [TEX]\vdots[/TEX] 2, 3, 4, 5, 6, 7 \Rightarrow a+1 [TEX]\in[/TEX] BC (2,3,4,5,6,7)

Ta có : BCNN (2, 3, 4, 5, 6, 7) = [TEX]2^2[/TEX].3.5.7=420

\Rightarrow BC ( 2, 3 ,4, 5, 6,7)= {420,840,1260...}
\Rightarrow a + 1 = {420,840,1260...}
\Rightarrow a = {419,839,1259,1679 ... }
Mà theo đề bài 1000 < a < 2000 nên a = {419,839,1259,1679 }

Vậy các số tự nhiên cần tìm là : 419,839,1259,1679

Chúc bạn học tốt ! :)
 
Top Bottom