[Toán 6] Số tự nhiên

H

hoahuongduong50

Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Câu 1: Cho STN n có 39 ước. CMR:
a) n là số chính phương.
b) tích các ước của n là n^39
Câu 2: Viết 108 dưới dạng tổng các số tự nhiên liên tiếp lớn hơn 0.
Câu 1: Bài làm
a)Để làm được bài này chúng ta lật câu b nên trước
Chúng ta nhìn tích các ước của n là [TEX]n^39[/TEX] mà các ước của n phải bé hơn n
mà lại các tích của [TEX]n^39[/TEX] \Rightarrow n chỉ có thể là 0 thì ước của cúng mới bằng
Như vậy n chỉ có thể bằng 0 mà thôi thì [TEX]n^39[/TEX]=0.
Như vậy n=0 thì tích các ước của n=0 hay [TEX]0^39[/TEX]=0
b)Từ n=0 ta chúng minh được tích của các ước n=[TEX]n^39[/TEX].
Câu 2:Ta có:108=107+1=106+2=105+3=....=1+107.
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Câu 1: Cho STN n có 39 ước. CMR:
a) n là số chính phương.
b) tích các ước của n là n^39
Câu 2: Viết 108 dưới dạng tổng các số tự nhiên liên tiếp lớn hơn 0.
Câu 1: Bài làm
a)Để làm được bài này chúng ta lật câu b nên trước
Chúng ta nhìn tích các ước của n là $n^{39}$ mà các ước của n phải bé hơn n
mà lại tích các ước của n là $n^{39}$ \Rightarrow vô lý

Như vậy n chỉ có thể bằng 0 mà thôi
Như vậy n=0 thì tích các ước của n=0 hay [TEX]0^39[/TEX]=0
b)Từ n=0 ta chúng minh được tích của các ước n=[TEX]n^39[/TEX].
Câu 2:Ta có:108=107+1=106+2=105+3=....=1+107.

Bạn nhìn lại phần chữ mình in đỏ đấy nhá!
Đề bài yêu cầu chứng minh tích của ước của n là $n^{39}$ mà bạn lại chỉ ra điều cần chứng minh trên là sai. Thế có nghĩa là đề bài sai ak ? :confused:
Vả lại chưa chắc các ước của n đều nhỏ hơn n đâu nhá. Trong tập hợp tất cả các ước của n chắc chắn phải có số bằng n vì n chia hết cho n mà.
Thêm nữa là bạn còn sai ở chỗ :
Ư(n) < n \Rightarrow tích các ước của n < n
VD để chứng minh bạn sai, mình đúng nhá :
Số 16 có các ước tự nhiên sau : 1,2,4, 8 < 16.
Mà 1.2.4.8 = 64 > 16
~~~> Điều bạn nói là sai :-SS

 
Top Bottom