[Toán 6]Số tự nhiên

K

khanhly_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm a, b, c thuộc N biết:
a.b=c ; b.c= 4.a ; a.c= 9b
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

Bài 1 bạn cứ thể qua thế lại sẽ ra a,b và c.
Bài 2 thì hay quá nên để mình suy nghĩ rồi sẽ post lên cho bạn sau. Cái số cuối là 2009 nhân 2011 nha bạn :|
 
K

khanhly_99

Bài 1 bạn cứ thể qua thế lại sẽ ra a,b và c.
Bài 2 thì hay quá nên để mình suy nghĩ rồi sẽ post lên cho bạn sau. Cái số cuối là 2009 nhân 2011 nha bạn :|
không phải như bạn nghĩ đâu! Cái khó của bài này là sô cuối (2010. 2011) đó.
Chắc chắn đúng đề, không sai 100%
 
V

vansang02121998

Bài 1:
- Thay ab = c vào ac = 9b, ta có
a.a.b = 9b
=> a.a = 9 ( chia cả 2 vế cho b )
=> a = 3 ( vì a [tex]\in[/tex] N )
- Thay a vào ab = c và bc = 4a, ta có
3b = c; bc = 12
- Thay 3b = c vào bc = 12, ta có
b . 3b = 12
=> b.b = 4 ( chia cả 2 vế cho 3 )
=> b = 2 ( vì b [tex]\in[/tex] N )
- Thay a = 3; b = 2 vào ab = c, ta có
3.2 = c
=> 6 = c
Vậy, a = 3; b = 2; c = 6.

Còn kết quả nữa là a = b = c = 0 thì mình chưa nghĩ ra
 
P

phantanluc

Cho Điểm A nằm ngoài đường tròn Tâm (O).Qua A kẻ Tiếp tuyến AB với Đường tròn B là tiếp điểm và cát tuyến ACD(C nằm giữa A và D).Gọi I là trung điểm của AB,lấy điểm K đối xứng với A qua B.Chứng minh tứ giác IKDC nội tiếp đường tròn.[/B][/B]


Ban nào làm giúp mình với,mình giải quài không ra!!!!!
 
Top Bottom