[ Toán 6 ] số tự nhiên - tập hợp - đếm số

B

bichhue201090

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
1 học sinh đã giải ntn : 7*2+4*3+2*4=34 => theo mình cách giải này sai. bạn nào có đáp án khác ko?

Câu 2: bạn Hồng đánh số trang của một cuốn sách bằng các số tự nhiên từ 1 tới 256. bạn Hồng đã phải viết bao nhiêu chữ số tất cả?

câu 3. Cho một số chẵn có 4 chữ số , trong đó chữ số hàng trăm và chữ số hàng chục lập thành một số gấp ba lần chữ số hàng nghìn và gấp hai lần chữ số hàng đơn vị. tìm số đã cho?
 
N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]\bar{abcd} \\ d = (2,4,6,0,8) \\ \bar{bc} = 10b+c = 3.a \\ 10b+c = 2.d \\ \Rightarrow 3.a = 2.d \\ a \not=0 \Rightarrow d \not=0 \\ d = 6 \Rightarrow a = 4 \Rightarrow b =1 \Rightarrow c =2 \\ \bar{abcd} = 4126[/TEX]
 
N

nguyenvy2097

2 hs dành 4 giải
4 hs dành 3 giải ( nghĩa là chỉ dành đúng 3 giải chứ ko phải ít nhất 3 giải)
7 hs dành ít nhất 2 giải, như vậy có 1 hs dành 2 giải (7-2-4)
còn lại 5 hs dành 1 giải
\Rightarrow số giải tcủa trường là 2x4+4x3+1x2+5x1= 27 giải
 
C

chienhopnguyen

Câu 2: bạn Hồng đánh số trang của một cuốn sách bằng các số tự nhiên từ 1 tới 256. bạn Hồng đã phải viết bao nhiêu chữ số tất cả?
giải
ta lấy số trang từ 1-9;10-99;100-256
+1-9 có số trang là:
(9-1):1+1=9(trang)
vì mỗi trang có 1 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
1.9=9(chữ số)
+10-99 có số trang là:
' (99-10):1+1=90(trang)
vì mỗi trang có 2 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
90.2=180(chứ số)
+100-256 có số trang là:
(256-100):1+1=157(trang)
vì mỗi trang có 3 chữ số nên có số các chữ số khi đánh dấu số trang đó là:
157.3=471(chữ số)
vậy hồng đã viết số chữ số là:
9+471+180=660(chữ số)
đáp số:660 chữ số
 
N

nguyenvy2097

Số chữ số hồng phải viết là:[(99-10).2+11]+(256-100).3=657 chữ số
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
giải
2 bạn hóc sinh giành 4 suy ra không còn bạn nào là dành 4 giải nữa!
ta thấy số học sinh gianh giải là 7+2+4=13(học sinh)
vậy sẽ có 1 học sinh lẫn trong số học sinh 2 giải và số học sinh 3,4 giải
theo điều kiện đẻ không bị thêm hay giãu số học sinh nào nên 1 người đó sẽ được 4 giải và nằm trong 2 hs gình được 4 giải vậy 1 học sinh ố đã bị thêm vào 2 giải hoặc 3 giải
vậy ta chỉ cần lấy kết quả của bạn sai kia mà trừ đi thì được số giải:
34-4=30(giải)
đáp số 30 giải!
ko biết có đúng không!
 
B

bichhue201090

đọc sai đề

2 hs dành 4 giải
4 hs dành 3 giải ( nghĩa là chỉ dành đúng 3 giải chứ ko phải ít nhất 3 giải)
7 hs dành ít nhất 2 giải, như vậy có 1 hs dành 2 giải (7-2-4)
còn lại 5 hs dành 1 giải
\Rightarrow số giải tcủa trường là 2x4+4x3+1x2+5x1= 27 giải
bạn chú ý chỗ 4 học sinh giành ít nhất 3 giải chứ ko phải là giành 3 giải
 
B

bichhue201090

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
giải
2 bạn hóc sinh giành 4 suy ra không còn bạn nào là dành 4 giải nữa!
ta thấy số học sinh gianh giải là 7+2+4=13(học sinh)
vậy sẽ có 1 học sinh lẫn trong số học sinh 2 giải và số học sinh 3,4 giải
theo điều kiện đẻ không bị thêm hay giãu số học sinh nào nên 1 người đó sẽ được 4 giải và nằm trong 2 hs gình được 4 giải vậy 1 học sinh ố đã bị thêm vào 2 giải hoặc 3 giải
vậy ta chỉ cần lấy kết quả của bạn sai kia mà trừ đi thì được số giải:
34-4=30(giải)
đáp số 30 giải!
ko biết có đúng không!
mình ko hiểu lắm. giả sử như bạn chưa có bài sai kia bạn sẽ làm ntn? tại sao lại trừ?
 
B

bichhue201090

Câu 1: trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải???
giải
2 bạn hóc sinh giành 4 suy ra không còn bạn nào là dành 4 giải nữa!
ta thấy số học sinh gianh giải là 7+2+4=13(học sinh)
vậy sẽ có 1 học sinh lẫn trong số học sinh 2 giải và số học sinh 3,4 giải
theo điều kiện đẻ không bị thêm hay giãu số học sinh nào nên 1 người đó sẽ được 4 giải và nằm trong 2 hs gình được 4 giải vậy 1 học sinh ố đã bị thêm vào 2 giải hoặc 3 giải
vậy ta chỉ cần lấy kết quả của bạn sai kia mà trừ đi thì được số giải:
34-4=30(giải)
đáp số 30 giải!
ko biết có đúng không!
theo mình nghĩ là 33 giải : 2 hs đạt 4 giải = 2 *4
theo đề bài có 7 hs đạt ít nhất 2 gỉải
4 hs đạt ít nhất 3 giải => tổng còn lại là 11 thừa 1 người => 1 người đó có 3 giải => 5 *2 + 5*3 + 2*4 =33
 
0

0973573959thuy

Câu 1: Trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải ?
Bài giải :
Số học sinh dành được một giải là :
12 - 7=5 (học sinh)
Số học sinh dành được 2 giải là :
7 - 4 =3 (học sinh)
Số học sinh dành được 3 giải là :
4 - 2 = 2 (học sinh)
Số giải trường đó đạt được:
5.1 + 3.2 + 2.3 + 4.2 = 25 (giải)

P.S : Bài này mình đã làm trong đề kiểm tra 45 phút của lớp. Mình làm như trên thì cô chấm đúng và cho điểm nên bạn cứ yên tâm là mình giải bài này chắc chắn đúng nhé!
 
B

bichhue201090



Câu 1: Trong ngày hội phù đổng , một trường có 12 thí sinh giành giải thưởng, trong đó có 7 học sinh giành đc ít nhất 2 giải, 4 HS giành được ít nhất 3 giải, 2 học sinh giành đc số giải nhiều nhất là 4 giải. Hỏi trường đó có tất cả bao nhiêu giải ?
Bài giải :
Số học sinh dành được một giải là :
12 - 7=5 (học sinh)
Số học sinh dành được 2 giải là :
7 - 4 =3 (học sinh)
Số học sinh dành được 3 giải là :
4 - 2 = 2 (học sinh)
Số giải trường đó đạt được:
5.1 + 3.2 + 2.3 + 4.2 = 25 (giải)

P.S : Bài này mình đã làm trong đề kiểm tra 45 phút của lớp. Mình làm như trên thì cô chấm đúng và cho điểm nên bạn cứ yên tâm là mình giải bài này chắc chắn đúng nhé!
thanks bạn. đã có người trùng kết quả. ^^ mình cũng làm ra thế này. hì. :-*
 
7

7vienngoc

2 hs dành 4 giải
4 hs dành 3 giải ( nghĩa là chỉ dành đúng 3 giải chứ ko phải ít nhất 3 giải)
7 hs dành ít nhất 2 giải, như vậy có 1 hs dành 2 giải (7-2-4)
còn lại 5 hs dành 1 giải
\Rightarrow số giải tcủa trường là 2x4+4x3+1x2+5x1= 27 giải

chukyhot-37.gif
 
Top Bottom