[Toán 6] So sánh

D

doreamonhihi

Câu b: 31^11 < 17^14
Cách làm: So sánh gián tiếp nhé. Bạn so sánh 31^11 với 32^11 rồi tính ra 32^11 = 2^55. Sau đó bạn so sánh 17^14 với 16^14 rồi tính ra 16^14 = 2^56. Cuối cùng bạn so sánh 2^55 < 2^56 \Rightarrow 31^11 < 17^14
 
Last edited by a moderator:
D

doreamonhihi

Câu a: 5^21 < 124^10
Cách làm: So sánh gián tiếp nhé bạn. So sánh 5^21 > 4^21 rồi tính ra 4^21 = 2^42. Sau đó bạn so sánh 124^10 > 64^10 rồi tính ra 64^10 = 2^60. Bây giờ bạn so sánh 2^42 < 2^60 \Rightarrow 5^21 < 124^10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom