[Toán 6] so sánh

P

phuongtrav

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán số+hình

1)So sánh các số sau:

a)2^248 và 3^155
b)36/150 và 28/116

2)Có bao nhiêu số có bốn chữ số được lập bởi các chữ số 1; 2; 3. Biết số đó chia hết cho 9.

3)Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng biết AB=2cm, AC=5cm
a)Tính BC
b)Lấy điểm D trên tia đối của tia CA sao cho CD=5cm. Chứng minh C là trung điểm của AD
c)Tính BD

@};-Happy new year!@};-
 
L

locxoaymgk

1)So sánh các số sau:

a)2^248 và 3^155
b)36/150 và 28/116

2)Có bao nhiêu số có bốn chữ số được lập bởi các chữ số 1; 2; 3. Biết số đó chia hết cho 9.

3)Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng biết AB=2cm, AC=5cm
a)Tính BC
b)Lấy điểm D trên tia đối của tia CA sao cho CD=5cm. Chứng minh C là trung điểm của AD
c)Tính BD

@};-Happy new year!@};-


Bài 1:
( Ta thấy [TEX]\frac{288}{115}=\frac{8}{5})[/TEX]
Ta có: [TEX]2^{288}= (2^8)^{31}.[/TEX]
[TEX] 3^{115}=(3^5)^{31}.[/TEX]
Vì [TEX]2^8>3^5 \Rightarrow 2^{288}> 3^{115}.[/TEX]
b,
Ta có: [TEX]36/180=6/25.[/TEX]
[TEX] 28/116=7/29 [/TEX]
\Rightarrow.................................

.............................................................................................................................
 
V

viet_213

1)So sánh các số sau:

a)2^248 và 3^155
b)36/150 và 28/116

2)Có bao nhiêu số có bốn chữ số được lập bởi các chữ số 1; 2; 3. Biết số đó chia hết cho 9.

3)Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng biết AB=2cm, AC=5cm
a)Tính BC
b)Lấy điểm D trên tia đối của tia CA sao cho CD=5cm. Chứng minh C là trung điểm của AD
c)Tính BD

@};-Happy new year!@};-

1(a)[TEX](a)2^248>3^155[/TEX]

(b)[TEX](b)36/150<28/116[/TEX]

3(a)nếu B nằm giữa A;C thì AC-AB=BC=5(cm)-3(cm)=2(cm)

nếu B ko nằm giữa A;C mà A ở giữa A;B=>BA+AC=BC=5+2=7(cm)

ko có trường hợp C nằm giữa

viết thêm nữa mỏi tay lắm !thôi BYE BYE:)|

:D :)| :)| :)| :)
 
Top Bottom