[Toán 6]So sánh phân số

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) So sánh các phân số sau:
a)n/n+1 và n+2/n+3 (n thuộc N)
b)n/n+3 và n-1/n+4(n thuộc N*)

Bài 2)Viết liền nhau các kết quả của các lũy thừa 4^50 và 25^50, ta được 1 số tự nhiên có bao nhiêu chữ số****************************
Bài 3)Cho A=1/11+1/12+1/13+...+1/70
Chứng minh 4/3<A<2.5

 
Last edited by a moderator:
N

ngbinhkhiembh

Bài 1 n/n+1<1
Suy ra n/n+1<n+2/n+1+2=n+2/n+3
Câu b tương tự
Bài 2 Giả sử 4^50 có x chữ số;25^50 có y chữ số .Thì:10^x-1<4^50<10^x (1) 10^y-1<25^50<10^y(2)
NHân (1) với (2) 10^x+y-2<100^50=10^100<10^x+y Suy ra m+n -1 có 100 chữ số m+n=101 chữ số
Vậy....................................................
Bài 3 dùng phương pháp làm trội 1 mầm non mà làm ( lười giải hihi)
 
N

ngbinhkhiembh

Quên c/m lớn hơn 4/3 tách làm 3 phần bé hơn 2,5 tách làm 6 phần nhaz1 TỰ làm típ
 
D

duynhat123

Bài 1 n/n+1<1
Suy ra n/n+1<n+2/n+1+2=n+2/n+3
Câu b tương tự
Bài 2 Giả sử 4^50 có x chữ số;25^50 có y chữ số .Thì:10^x-1<4^50<10^x (1) 10^y-1<25^50<10^y(2)
NHân (1) với (2) 10^x+y-2<100^50=10^100<10^x+y Suy ra m+n -1 có 100 chữ số m+n=101 chữ số
Vậy............................................. .......
Bài 3 dùng phương pháp làm trội 1 mầm non mà làm ( lười giải )<:p<:p<:p
________________
(♥☻♥).....Đại Ác Quỷ Lucifer......(♥☺♥)
 
J

jeremy102

câu a các bạn sai hết rồi
Có: n/n+1 = n+1-1/n+1 = 1-(1/n+1)
n+2/n+3 = n+3-1/n+3 = 1-(1/n+3)
Vì 1/n+1 > 1/n+3
=> 1-(1/n+1) < 1-(1/n+3) hay n/n+1 < n+2/n+3
 
Last edited by a moderator:
J

jeremy102

b) giả sử n/n+3 < n-1/n+4
=> n(n+4) < (n+3)(n-1)
=> n^2 + 4n < n^2 + 2n - 3
=> 2n < -3 (sai)
vậy n/n+3 > n-1/n+4
 
Top Bottom