[Toán 6] So sánh phân số(HKII)

T

thyhuong1511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) So sánh các phân số sau:
a) $\dfrac{58}{89} và \dfrac{36}{53}$
b) $\dfrac{12}{37} và \dfrac{19}{34}$
c) $\dfrac{18}{53} và \dfrac{26}{78}$
d) $\dfrac{13}{79} và \dfrac{34}{203}$
e) $\dfrac{25}{103} và \dfrac{74}{294}$
f) $\dfrac{58}{63} và \dfrac{36}{55}$
 
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) So sánh các phân số sau:
a) $\dfrac{58}{89} và \dfrac{36}{53}$
b) $\dfrac{12}{37} và \dfrac{19}{34}$
c) $\dfrac{18}{53} và \dfrac{26}{78}$
d) $\dfrac{13}{79} và \dfrac{34}{203}$
e) $\dfrac{25}{103} và \dfrac{74}{294}$
f) $\dfrac{58}{63} và \dfrac{36}{55}$
[tex]\frac{58}{89}<\frac{58}{87}=\frac{2}{3}=\frac{36}{54}<\frac{36}{53}\\\Rightarrow \frac{58}{89}<\frac{36}{53}\\\frac{12}{37}<\frac{12}{36}=\frac{1}{3}=\frac{19}{57}<\frac{19}{34}\\\Rightarrow \frac{12}{37}<\frac{19}{34}\\\frac{18}{53}>\frac{18}{54}=\frac{1}{3}=\frac{26}{78}\\\Rightarrow \frac{18}{53}>\frac{26}{78}[/tex]
[tex]\frac{13}{79}<\frac{13}{78}=\frac{1}{6}=\frac{34}{204}<\frac{34}{203}\\\Rightarrow \frac{13}{79}<\frac{34}{203}\\\frac{25}{103}<\frac{25}{100}=\frac{1}{4}=\frac{74}{296}<\frac{74}{294}\\\Rightarrow \frac{25}{103}<\frac{74}{294}\\\frac{58}{63}>\frac{58}{87}=\frac{2}{3}=\frac{36}{54}>\frac{36}{55}\\\Rightarrow \frac{58}{63}>\frac{36}{55}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom