[Toán 6]So sánh luỹ thừa

B

boynumberone

ơ
[TEX](2^{1279})^{714[/TEX] là gộm [TEX]2^{1279}[/TEX] lại cơ mà bài toán này cứ ngang ngang sao ýAi Pro giải giúp coi
Tui thanks liền
Nghĩ mãi chẳng hiểu gì cả
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Ta có
[TEX]{2^{14}} = 16384<7^5=16807.[/TEX]​

Hơn nữa,
[TEX]\frac{1993}{14}<\frac{714}{5}.[/TEX]​

Suy ra
[TEX]2^{1993} = {\left( {{2^{14}}} \right)^{\frac{{1993}}{{14}}}} < {\left( {{7^5}} \right)^{\frac{{714}}{5}}} = {7^{714}}.\[/TEX]​
Bây giờ là no problem rồi!
 
0

0913520716

so sánh luỹ thừa

Ta có
[TEX]{2^{14}} = 16384<7^5=16807.[/TEX]​

Hơn nữa,
[TEX]\frac{1993}{14}<\frac{714}{5}.[/TEX]​

Suy ra
[TEX]2^{1993} = {\left( {{2^{14}}} \right)^{\frac{{1993}}{{14}}}} < {\left( {{7^5}} \right)^{\frac{{714}}{5}}} = {7^{714}}.\[/TEX]​
Bây giờ là no problem rồi!

đây là cách của lớp 9 mà,bạn có cách của lớp 6 không?
 
R

ronaldover7

mở mat ma` nhin` ong noi may`giai ne^^

nhờ các bạn giải giúp:
CMR: 2^1993<7^714
tớ sẽ hậu tạ người giải đc: nho nhe con cho:cool::cool::cool::cool::cool:

2^1993 = 2^1992*2 = (2^6)^332*2=64^333
7^714 = (7^2)^357 = 49^357 = 49^333*49^24
Nhin vao 49^333*49^24 >64^333
=====> 2^1993<7^714
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom