[Toán 6] số phần tử của tập hợp. tập hợp con

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A là tập hợp các số tự nhiên nhỏ hơn 10
B là tập hợp các số chẵn
N* là tập hợp các số tự nhiên khác 0.
dùng kí hiệu tập hợp con để thể hiện quan hệ của mỗi tập hợp trên với tập hợp N các số tự nhiên

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn+ Lớp] Tiêu đề. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Câu trong Sgk ak bạn??
N* là tập con của N
B là tập con của N
A là tập con của N

Viết các tập hợp là ok có gì đâu?
 
P

phananhbong

a={0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
b={0;2;4;6;8;10;12;14;........}
c={1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;........}
a
tap hop con cua tap hop n ki hieu a c n
b
tap hop con cua tap hop n ki hieu b c n
c tap hop con cua tap hop n ki hieu c c n

 
S

satthuphucthu

cho A là tập hợp các số tự nhiên nhỏ hơn 10
B là tập hợp các số chẵn
N* là tập hợp các số tự nhiên khác 0.
dùng kí hiệu tập hợp con để thể hiện quan hệ của mỗi tập hợp trên với tập hợp N các số tự nhiên


A = {0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
B = {0;2;4;6;8;........}
N*={1;2;3;4;5;6;........}
N = {0;1;2;3;4;5;.......}
Ta thấy tập hợp A,B,N* có tất cả mọi phần tủ đều thuộc tập hợp N
(Các bạn tự điền kí hiệu nhe :D )
 
Top Bottom