[Toán 6] Số nguyên

N

nhox_cuoi1209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết aaaa x 3 + b = baaaa vậy ab =
Có tất cả ... cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn lx l+ lyl = -1
Có tất cả ... cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn lx l+ lyl = 9
Tổng các số nguyên x thỏa mãn 2000 < 13x + 5 < 2013
Số cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn 2 lxl+ 3 lyl = 13 là

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Có 0 cặp nghjệm {x:y} thỏa mãn
| x | & |y| =-1 vì gttđ luôn lớn hơn hoặc bằg 0 mà
có 18 cặp nghiệm thỏa mãn
| x| & | y| =9 vì mỗi tổg số tự nhjên từ 1 đến 9 thỏa mãn tổg bằg 9 là 4cặp.mỗi cặp là 4cặp nghjệm và 2 cặp ngkiệm (0:9) và (9:0)
có 4 cặp ngkiệm tmãn
3| x| & 2|y|=11
tươg tự như câu 9.ta có 4 ngkiệm là (3;2) ,(-3;-2),(3:-2) và (-3:2)
 
M

minhphatad

2)Có tất cả ... cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn lx l+ lyl = -1
3)Có tất cả ... cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn lx l+ lyl = 9
4)Tổng các số nguyên x thỏa mãn 2000 < 13x + 5 < 2013
Giải:

2)Giá trị tuyệt đối của tất cả các số nguyên luôn là số dương, mà bao nhiêu số dương cộng lại cũng không bao giờ ra kết quả là số âm.
Vậy: có 0 cặp
3)Có 8 cặp
4)
Ta có:
13.2001+5+13.2002+5+13.2003+5+...+13.2012+5
=13.(2001+2002+2003+...+2012)+(5.12)
=13.[(2001+2012).(12:2)]+60
=13.(4013.6)+60
=13.24078+60
Tới đây rồi chắc bạn cũng tính được mà, mình làm biếng tính tiếp quá tại số nhiều quá.:)|
 
Top Bottom