(Toán 6) Số nguyên tố ạ mọi người giải nhanh giúp em mai phải nộp bài rồi

A

anhie_123

a) p+6,p+8,p+12,p+14 nguyên tố
đặt : p=5k+r
xét như trên thấy rồi không thể là 1,2,3,4
r=0 \Rightarrow p=5k số nguyên tố \Rightarrow p=5
các số là 5,11,13,17,19
Vậy p=5
b)p+2,p+10 là số nguyên tố \Rightarrow nhìn thấy luôn là bằng 1 rồi
 
A

anh_em_02

Tìm số nguyên tố p sao cho:
6-p, 8-p, 12-p, 14-p là các số nguyên tố.


ta thấy

các số nguyên tố trong phạm vi dứơi 17 là: 2;3;5;7;9;11;13;17

ta có : muốn 6 trở thành 5 thì -1
muốn 8 trở thành 7 thì -1
muốn 12 trở thành 11 thì -1
muôn 14 trủ thành 13 thì trừ 1

\Rightarrow p=1
 
Top Bottom