[Toán 6] Số nghịch đảo

C

carol137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các số 195 ;255;323;399;483;575.Hãy tính tổng số nghịch đảo của các số đó một cách hợp lí:):)

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề. Tiêu đề phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung bài viết!
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
N

nangxinh

Ta có : 1/195 + 1/225 + 1/323 + 1/399 + 1/483 + 1/575
=1/13.15 + 1/15.17 + 1/17.19 +1/19.21 + 1/21.23 + 1/23.25
=2. (1/13.15 + 1/15.17 + 1/17.19 + 1/19.21 + 1/21.23 + 1/23.25) :2
=(2/13.15 + 2/15.17 + 2/17.19 + 2/19.21 + 2/21.23 + 2/23.25) :2
=(1/13 - 1/15 + 1/15 - 1/17 + 1/17 - 1/19 + 1/19 - 1/21 + 1/21 - 1/23 + 1/23 - 1/25):2
=(1/13 - 1/25) :2
=12/325 :2
=6/325.
( Mình làm vậy có đúng ko nhỉ?)
 
Top Bottom