[Toán 6] Số lập phương

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, cho mình biết các tính chất của số lập phương (lập phương của một số tự nhiên) nha. :D
VD:2,3... chữ số tận cùng;các modun(mình cần nhất là cái này);........
Search trên google nhưng chả thấy j`@-). Hoặc là các bạn cho mình link cũng đc, đầy đủ chút, thanks nhìu nha :khi (114):

@kingofthemath: thanks bạn nha, một chữ số tận cùng thì mình biết òi, bạn cho mình biết về modun được không nhỉ
 
Last edited by a moderator:
K

kingofthemath

[tex]...0^{3}=...0[/tex]
[tex]...1^{3}=...1[/tex]
[tex]...2^{3}=...8[/tex]
[tex]...3^{3}=...7[/tex]
[tex]...4^{3}=...4[/tex]
[tex]...5^{3}=...5[/tex]
[tex]...6^{3}=...6[/tex]
[tex]...7^{3}=...3[/tex]
[tex]...8^{3}=...2[/tex]
[tex]...9^{3}=...9[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

modun của minhtuyb đang nói đến hình như là Đồng dư thức :D.

1) Định nghĩa
Nếu 2 số nguyên a và b khi chia cho c [TEX]c \neq0[/TEX] mà có cùng số dư thì ta nói a đồng dư với b theo mô-đun c.
Kí hiệu: [TEX] a \equiv b[/TEX] (mod c)

2. Tính chất:
1) [TEX]a \equiv a \pmod{m}[/TEX] với mọi a.
2) [TEX]a \equiv b \pmod{m} \Rightarrow b \equiv a \pmod{m}[/TEX].
3) [TEX]a \equiv b \pmod{m}, \ b \equiv c\pmod{m} \Rightarrow a \equiv c \pmod{m} [/TEX]
4) [TEX]a \equiv b \pmod{m} \Rightarrow a+c \equiv b+c \pmod{m}[/TEX] với mọi [TEX]c \in \mathbb{Z}[/TEX]
5) [TEX]a \equiv b \pmod{m} \Rightarrow ac \equiv bc \pmod{m}[/TEX].
6) [TEX](a+b)^m \equiv b^m \pmod{a}, \ (a>0)[/TEX]
7) [TEX]a \equiv b \pmod{m} \Rightarrow a^k \equiv b^k \pmod{m}[/TEX]
8) [TEX]ac \equiv bc \pmod{m}[/TEX] và [TEX](c,m)=1[/TEX] thì [TEX]a \equiv b \pmod{m}[/TEX]

Đồng dư thức được sử dụng cho các dạng toán: tìm chữ số tận cùng, chứng minh chia hết, tìm số dư trong phép chia....

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các pic có bài tập áp dụng đồng dư thức.



 
B

bboy114crew

Em mua cuốn "Bài giảng số học " cảu Đặng Hùng Thắng!
TRong đó có đủ cả THCS học quyển đó là quá ngon em à!
Bạn xem thêm tại đây:
Đồng dư thức
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom