[Toán 6] Số học

A

anhtra23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán số học với trình độ hs lớp 6 nhé :
$\frac{1}{5} +\frac{1}{8}+\frac{1}{11}+\frac{1}{14}+...+\frac{1}{92}+\frac{1}{95} = ?$

2/Chứng minh rằng : tích 5 số tự nhiên liên tiếp luôn luôn chia hết cho 30.
3/Tìm số bị chia & số chia, biết rằng khi + số bị chia với 10 và nhân số chia với 10 thì thương không thay đổi.
4/Trắc nghiệm nghen:
Đáy 3 giác tăng 20%, chiều cao tương ứng giảm 20% diện tích 3 giác đó sẽ:
A)tăng 4%
B)ko đỗi
C)giảm 4%
D)giảm 10%

Chú ý tiêu đề

[Môn+lớp]Nội dung

congchua
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Dễ thấy tích 2 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 2
tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 3
2 và 3 nguyên tố cùng nhau
\Rightarrow tích 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6
mặt khác, tích 5 số tự nhiên liên tiếp cũng chia hết cho 5
5 và 6 nguyên tố cùng nhau
\Rightarrow tích 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 5.6 = 30
 
Q

quynhsieunhan

Câu 4:
theo mình nghĩ là ý c.giảm 4%
vì Giả sử diện tích bạn đầu là $\frac{1}{2}ah$
Sau khi thay đổi diện tích sẽ là $\frac{1}{2}(a + \frac{1}{5}a)(h - \frac{1}{5}h)$
= $\frac{1}{2}.\frac{24}{25}ah$
\Rightarrow giảm 4%
 
H

hoangthanh197

bài 4:
gọi độ dài đáy là a, độ dài chiều cao là h
khi đó: diện tích ban đầu là a.h: 2
độ dài đáy sau khi tăng là: a + a/5 =a. 6/5
Độ dài chiều cao sau khi giảm là: h - h/5= h. 4/5
Diện tích tam giác sau khi thay đổi là: (a. 6/5 .h.4/5): 2 =(a.h:2).24/25 =96% dtich cũ
 
T

tranhainam1801

2)
5 STN liên tiếp luôn có ít nhất 1 số chia hết cho 3
5____________________________________5
5____________________________________2
=> tích 5 số tự nhiên liên tiếp có tích chia hết cho 3.5.2=30
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom