[Toán 6] Số học

M

milk_meo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng tỏ rằng số 111.....111 (n chữ số 1,n>1) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
tương tự với số 222....2222
mọi người làm nhanh giúp mình với mình đang rất cần


Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6] Tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
M

muluankem

chứng tỏ rằng số 111.....111 (n chữ số 1,n>1) là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
tương tự với số 222....2222
mọi người làm nhanh giúp mình với mình đang rất cần
111...111 (n chữ số 1, n > 1)
n>1 => n\geq2
TH1: n=2
\Leftrightarrow111...111=11 [TEX]\in[/TEX] P \Rightarrow Đề bài vô lí
\Rightarrow Không cần xét trường hợp 2
222...222
n>1 => n\geq2
TH1: n=2
\Leftrightarrow222...222=22
Mà Ư(22)={[TEX]\pm\1;\pm\2;\pm\11\pm\22[/TEX]}, không có 2 số tự nhiên liên tiếp nào có tích bằng 22 \Rightarrow đề bài vô lí \Rightarrow Không cần xét TH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom