[Toán 6]Số học

N

ngan28

Last edited by a moderator:
N

niken_proone

bài 1 : tìm số nguyên tố p sao cho p+94 và p+1994 đều là các số nguyên tố


Nếu p chia cho 3 dư 1 thì p+94 chia hết cho 3=> vô lí
Nếu p chia cho 3 dư 2 thì p+1994 chia hết cho 3=> vô lí
vậy p chia hết cho 3=> p=3 vì là số nguyên tố
 
N

niken_proone

bài 2 : số tự nhiên A có tính chất có thể đổi chỗ các chữ số để dc một số gấp 3 lần A. chứng minh rằng A chia hết cho 9

Gọi A' là số thu được sau khi đooir chõ các chữ số , ta có:
A'=3A=>A' chia hết cho 3=> tổng các chữ số của A' chia hết cho 3=> A cũng chia hết cho 3
Mà A'=3A, a chia hết cho 3 nên A' chia hết cho 9. Lí luận tương tự ta được A chia hết cho 9
 
N

ngan28

toán này

cho a, b, c là ba chữ số với a khác 0. Chứng minh rằng nếu 2a+b+c không chia hết cho 7 thì số[TEX] \overline{abc}[/TEX] không chia hết cho 7 :khi (46):

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hoanganh0799hn

cho minh hoi cau nay:
CMR nếu a/b=c/d thì a^2+b^2/c^2+d^2 = a.b/c.d
Nhanh lên nhé!!
 
H

hohohoioe

Mình có gợi ý thế này
Nếu [tex]\frac{a}{b}[/tex] = [tex]\frac{c}{d}[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}[/tex] sẽ rút gon thành[tex]\frac{c}{d}[/tex] hoặc ngược lại
 
Last edited by a moderator:
M

minhngoc22041999

Nếu p chia cho 3 dư 1 thì p+94 chia hết cho 3=> vô lí
Nếu p chia cho 3 dư 2 thì p+1994 chia hết cho 3=> vô lí
vậy p chia hết cho 3=> p=3 vì là số nguyên tố

Sai rồi bạn ơi. Xem lại đi nhá. Vì đề bài ra là

bài 1 : tìm số nguyên tố p sao cho p+94 và p+1994 đều là các số nguyên tố
Đề đâu có ra là tìm số nguyên tố p lớn hơn 3 sao cho p+94 và p+1994 đều là các số nguyên tố hả bạn. Vô lí quá ha :)
 
N

nunakute7

Nếu p chia cho 3 dư 1 thì p+94 chia hết cho 3=> vô lí
Nếu p chia cho 3 dư 2 thì p+1994 chia hết cho 3=> vô lí
vậy p chia hết cho 3=> p=3 vì là số nguyên tố
 
Top Bottom