[ Toán 6] Số học khó !

B

bao22122001

TRả lời

Gọi tử là A
Ta có A=530.71-180
A=53.71.10-180
A=(52.71+71).10-180
A=52.71.10+71.10-180
A=52.71.10+10.(71-18)
A=10.(52.71+53)
Ta có 71.52+53 / 530.71-180 = 71.52+53 / 10.(52.71+53)=1/10
Đúng rồi đó
NHớ Cám ơn nha
 
T

teeiulem9x

Gọi tử là A
Ta có A=530.71-180
A=53.71.10-180
A=(52.71+71).10-180
A=52.71.10+71.10-180
A=52.71.10+10.(71-18)
A=10.(52.71+53)
Ta có 71.52+53 / 530.71-180 = 71.52+53 / 10.(52.71+53)=1/10
Đúng rồi đó
NHớ Cám ơn nha
Bạn ơi không nên gọi tự là A bởi vì phân số đó đã là rồi thì làm sao tự lại bằng phân số đó được!
 
M

maithithuhuong98

A=$\frac{71.52+53}{71.530-180}$

=$\frac{71.52+53}{71.(520+10)-180}$

=$\frac{71.52+53}{71.520+710-180}$

=$\frac{71.52+53}{71.520+530}$

=$\frac{71.52+53}{(71.52+53).10}$

=$\frac{1}{10}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom