[Toán 6] số chính phương

P

phuocchubeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh

A=n!+2013 không thể là số chính phương.
Bài 2: Chứng minh rằng A không phải là số chính phương.

A= $\underbrace{444...4}$
2015 chữ số 4


Không được dùng kiểu chữ teen;không được viết tắt quá nhiều và nên viết kiểu chứ nhỏ quá
+ Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
~ Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12


Câu 1:
Ta có : A=$ n! $ + 2013
Tính n! = 1.2.3.4.5.6.......... $n$ =>sẽ có số có chữ số tận cùng = 0 => Chữ số tận cùng của $n!$ là 0
Vậy $n!$+2013 sẽ có chữ số tận cùng = 3 .Mà có chữ số tận cùng sẽ không phải là số chính phương
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai


Bài 2: Chứng minh rằng A không phải là số chính phương.

A= $\underbrace{444...4}$
2015 chữ số 4

bạn ơi mình giải đc rồi
Ta có
Số dư của 1 scp khi chia cho 3, cho 4 chỉ có thể là 0 hoặc 1
Thế nhưng số trên có tổng các chữ số là 8060 chia cho 3 thì dư 2
\Rightarrow vô lí
vậy thôi nhưng tỉ lệ đg chi 70% thôi đấy
 
Top Bottom