[Toán 6]Số chẵn, số lẻ

D

dacvip6a

câu a phải là n(n+3) chứ
câu b
ta có n phải [TEX]\in\[/TEX]{3k;3k+1;3k+2}
n=3k thì biểu thức ] [/TEX]\vdots[/TEX]3
n=3k+1 thì n+5 chia hết cho 3
cứ thế thay vào là ra thôi :D
 
H

harrypham

b) Nếu n=3k thì n chia hết cho 3, dẫn đến n(n+1)(n+5) chia hết cho 3
Nếu n=3k+1 thì n+5=3k+6=3(k+2) chia hết cho 3 nên n(n+1)(n+5) chia hết cho 3.
Nếu n=3k+2 thì n+1=3k+3=3(k+1) chia hết cho 3 nên n(n+1)(n+5) chia hết cho 3.

Tương tự với câu b, ta chỉ cân xét TH n lẻ và n chẵn thì có thể CM được n(n+3) chẵn.
Theo mình nghĩ đề bài không nhất thiết n phải là số tự nhiên, số nguyên cũng được!
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

ờ mình gõ nhầm
các cậu giải giúp mình câu a cái
:D:D
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
H

harrypham

Câu a, nếu n chẵn thì n(n+3) chẵn
Nếu n lẻ thì n+3 chẵn, nên n(n+3) chẵn.
Ta có đpcm.
 
Top Bottom