[Toán 6] Sách giáo khoa

H

haphuonganh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. So sánh hai biểu thức A và B biết rằng:

A = $\frac{2000}{2001}$ + $\frac{2001}{2002}$

B = $\frac{2000+2001}{2001+2002}$

2. Hai vòi nước cùng chảy vào một bể. Biết rằng để chảy được nửa bể, một mình vòi A phải mất 4 giờ 30 phút còn một mình vòi B chỉ mất 2 giờ 15 phút. Hỏi cả hai vòi cùng chảy vào bể đó thì sau bao lâu bể sẽ đầy?

Giải thích chi tiết cho mình nha !!!
 
N

naruto2001

1

A=(2000/2001)+(2001/2002)>(2000/2002)+(2001/2002)=4001/2002>1
4001/2002>(2000+2001)/(2001+2002)=4001/2001+2002=B
\Rightarrow A>B.
 
P

phamhuy20011801


1. Vì $\frac{2000}{2000+2001} < \frac{2000}{2001}$
$\frac{2001}{2000+2001} < \frac{2001}{2001}$
B = $\frac{2000+2001}{2001+2002}=\frac{2000}{2000+2001}+\frac{2001}{2000+2001} < \frac{2000}{2001}$ + $\frac{2001}{2002} = A$
Vậy B<A.
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Đổi $4$ giờ $30$ phút $=\dfrac{9}{2}$ giờ.
$2$ giờ $15$ phút $=\dfrac{9}{4}$ giờ
$1$ giờ, vòi $A$ chảy được số phần bể là:
$1:\dfrac{9}{2}=\dfrac{2}{9}$ (bể)
$1$ giờ, vòi $B$ chảy được số phần bể là:
$1:\dfrac{9}{4}=\dfrac{4}{9}$ (bể)
$1$ giờ, cả hai vòi chảy được số phần bể là:
$\dfrac{2}{9}+\dfrac{4}{9}=\dfrac{2}{3}$ (bể)
Cả vòi cùng chảy vào bể thì bể đầy sau:
$1:\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{2}$ (giờ) $=1$ giờ $30$ phút.

Bài này coi như tạ ơn cậu vì đã bình chọn cho tớ :v
 
Top Bottom