[Toán 6]Rút gọn

L

locxoaymgk

rút gọn


[tex] A=\frac{1}{3} - \frac{1}{3^{2}}+ \frac{1}{3^{3}}-\frac{1}{3^{4}}+...-\frac{1}{3^{2010}}+\frac{1}{3^{2011}}[/tex]
ta có
[TEX]3A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}-\frac{1}{3^3}+......-\frac{1}{3^{2009}}+\frac{1}{3^{2010}}[/TEX]
[TEX] 3A+A=1+\frac{1}{3^{2011}}[/TEX]
\Rightarrow A= ...................
không biết có đúng không:D

Gõ LATEX bị làm sao ấy
 
Last edited by a moderator:
R

rayquazapkm

Mình giải thế này không biết có đúng không.

[tex] A=\frac{1}{3} - \frac{1}{3^{2}}+ \frac{1}{3^{3}}-\frac{1}{3^{4}}+...-\frac{1}{3^{2010}}+\frac{1}{3^{2011}}[/tex]
[TEX]\Rightarrow A{3}^{2011}=2010-2009+2008-2007+...+3-2+1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A{3}^{2011}=1+1+1+1+1+1+...+1+1=1005[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=1005*{3}^{2011}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom