Toán 6 ~ Rút gọn khó :">

L

longlxag123

[TEX]\frac{2.4 + 2.4.8 +4.8.16+8.16.32}{3.4+2.6.8+4.12.16+8.24.32}[/TEX]

Hờ, bác nào có lòng giúp em câu này :">
Lâu không học nên quên cách làm ạ :">
đặt vế trên là N.
viết lại b thức: [TEX]\frac{N}{N + 4 + 2.2.8 + 4.4.16 + 8.8.32[/TEX]
hay [TEX]\frac{N}{N + 4+ 4.8 +16^2 + (64^2)/2[/TEX]
hay [TEX]\frac{ N }{N + 36 + 16^2.9[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 36 + 36.4}[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 5.36}[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 180}[/TEX]
Đặt b. thức là A => A^-1=[TEX]\frac{N + 180}{N}[/TEX]= 1 + 180/N, thay N vào => xog=))
Biến cái đơn giản thành phức tạp=))
 
Last edited by a moderator:
D

dangtiendung1998

[TEX]\frac{2.4 + 2.4.8 +4.8.16+8.16.32}{3.4+2.6.8+4.12.16+8.24.32}[/TEX]

Hờ, bác nào có lòng giúp em câu này :">
Lâu không học nên quên cách làm ạ :">
Lâu mình cũng hok học nên cũng hok nhớ rõ nắm ko biết có đúng hok :)>-
___________________________________
[TEX]\frac{2.4 + 2.4.8 +4.8.16+8.16.32}{3.4+2.6.8+4.12.16+8.24.32}[/TEX]
Mình chỉ cho cậu cách nhé chứ mình hok pit có đúng hok
gợi ý:
[TEX]\frac{2.4 + 2.4.8 +4.8.16+8.16.32}{3.4+2.6.8+4.12.16+8.24.32}[/TEX]
ví dụ cậu phân tích 2.4 và 3.4 ra rồi rút gọn đi
rồi tiếp tục 2.4.8 và 2.6.8 thế thôi
thông cảm hok nhớ rõ nắm:D
 
L

longlxag123

đặt vế trên là N.
viết lại b thức: [TEX]\frac{N}{N + 4 + 2.2.8 + 4.4.16 + 8.8.32[/TEX]
hay [TEX]\frac{N}{N + 4+ 4.8 +16^2 + (64^2)/2[/TEX]
hay [TEX]\frac{ N }{N + 36 + 16^2.9[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 36 + 36.4}[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 5.36}[/TEX] = [TEX]\frac{N}{N + 180}[/TEX]
Đặt b. thức là A => A^-1=[TEX]\frac{N + 180}{N}[/TEX]= 1 + 180/N, thay N vào => xog=))
Biến cái đơn giản thành phức tạp=))
Sr:D,làm thiếu roài, sau khi ra KQ phải đảo ngược KQ lại:))
 
T

thinquy2000

giai bai toan rut gon

bài này dễ lắm:khi::khi::khi:ai ma ngu thế , không biết làm bai này:khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194)::khi (194):

(13!-11!)chia hết cho155 không?
Giải
Ta có : 13!=1.2.3...13
11!=1.2.3...11
\Rightarrow13!-11!=11!.(13.12-1)
\Rightarrow11!.155
Mà 155 chia hết cho155
\Rightarrow11!.155 chia hết cho 155
Hay (13!-11!) chia hết cho 155

 
Top Bottom