[toán 6] rất hay

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, thay các chu boi các chu so thich hop trong cac phep tinh sau
a, ab+bc+ ca= abc
b, abc + ab + a = 874
chu y ab, bc, ca, abc la cac so tu nhien chu khong phai la phep nhan
2, dien so vao dau * de tong 3 chu so lien tiep deu bang 20
3, chung to rang voi moi nla stn thi (n+3)(n+6) luon chia het cho 2
thank truoc nha
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

3, chung to rang voi moi nla stn thi (n+3)(n+6) luon chia het cho 2
thank truoc nha

Với n là số tự nhiên, ta xét 2 trường hợp của n :
+ TH 1: n là số tự nhiên chẵn; khi đó n có dạng 2k ( k là số tự nhiên )
+ TH 2: n là số tự nhiên lẻ ; khi đó n có dạng 2k + 1 ( k là số tự nhiên )
Ta có :
[TEX] (n+3)(n+6)[/TEX] [TEX]= n^2+9n+18[/TEX]

+ Xét TH 1:
[TEX] (n+3)(n+6)[/TEX] [TEX]= n^2+9n+18[/TEX]
[TEX]= 2k^2 + 18k +18[/TEX]
luôn chia hết cho 2.

+ Xét TH 2 :
[TEX] (n+3)(n+6)[/TEX] [TEX]= n^2+9n+18[/TEX]
[TEX]= (2k+1)^2+9(2k+1)+18[/TEX]
[TEX]= 4k^2+4k+1+18k+9+18[/TEX]
[TEX]= 4k^2+22k+28[/TEX]
luôn chia hết cho 2.

Vậy : với mọi n là số tự nhiên thì (n+3)(n+6) luôn chia hết cho 2.
 
D

daovuquang

Cần gì hằng đẳng thức:
-TH1:n=2k(k thuộc N):
(n+3)(n+6)
=(2k+3)(2k+6)
=(2K+3)(k+3).2 chia hết cho 2.
-TH2:n=2k+1(k thuộc N):
(n+3)(n+6)
=(2k+4)(2k+7)
=2(k+2)(2k+7) chia hết cho 2.
Bài 2 đề bài là gì vậy???
Bài 1 thì tớ học lớp 7 quên mất lớp 5 rùi.:p
 
B

byby_bubu

2, dien so vao dau * de tong 3 chu so lien tiep deu bang 20

thiếu đề kìa , dấu * đâu?????????
 
I

iamnickname

bạn thiếu đề rồi kìa , sao không chữa lại đi để mọi người cùng giải ??????????
 
I

iamnickname

bạn có sao hông byby_bubu , vỏ sò làm sao mà ăn được hử ****************************???? kì lạ????????????
 
Top Bottom