Toán 6.Phương trình chứa trị tuyệt đối.

S

spiderman3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm x và y ,biết :
eq.latex
:):khi (201):
 
S

spiderman3

HỪM......!!(Bốc khói)

Thì ra là thế ,chứ bạn nay đâu có biêt tính .............!!!:)| hum...huhm...hmu:)|
 
D

doigiaythuytinh

Mik` nghĩ bài này, cách ngắn gọn nhất là lập bảng xét dấu
các giá trị cuar x,y
 
I

ilovetoan

Tìm x và y ,biết :
eq.latex
:):khi (201):
bài này có thể giải khong cần xét dâu
cụ thể thì áp dụng cái này:|a|+|b|=|a+b|\Leftrightarrowa.b\geq0
ta có : A=|x-2005|+|2008-x|+|x-2006|+|y-2007|=|x-2005+2008-x|+|x-2006|+|y-2008|(khi 2005\leqx\leq2008)
A=3+|x-2006|+|y-2007|=3
vì |x-2006|+|y-2007|\geq0
\Leftrightarrow|x-2006|=0 và |y-2007|=0\Leftrightarrowx=2006 và y=2007
 
S

sokhanhx2

bai nay hay dung cong thuc sau dam bao se lam duoc ngay :tong tuyen doi cua hai so lon hon hoac bang tuyen doi tong cua hai so
 
C

chienhopnguyen

hi hi bài này làm như sau:
tổng của 4 số bằng 3 vậy khi và chỉ khi có ít nhất 1 số =0
và để có điều kiện như vậy thì x tớ tìm được là 2006 và y=2007
không biết có đúng không!
:)|
 
Top Bottom