[Toán 6] phép cộng. phép nhân. ghi số tự nhiên

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm x

a) 12 - ( 3 . x - 6 ) = 12
b) 3 . x - 10 + 13 = 30

bài 2 : tính nhanh

a) ( 1132 - 25 + 75 ) : 2 . 5 + 95
b) 56 . 23 + 55 . 28 - 28
c) 75 + 25 . 11 . 16

bài 3 :

tìm 3 số lẻ liên tiếp. biết tổng số lớn nhất và nhỏ nhất là 78

cảm ơn các bạn rất nhiều !!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhung2805

Bài 1:
a)$12-(3.x-6)=12$
$3x-6=0$
$3x=6$
$x=2$
b)$3 . x - 10 + 13 = 30$
$3x=27$
$x=9$
bài 2 : tính nhanh

a) $( 1132 - 25 + 75 ) : 2 . 5 + 95$
$=(1132+50):10+95$
$=1182:10+95$
$=118,2+95=213,2$
b) $56 . 23 + 55 . 28 - 28$
$=(55+1).23+55.28-28$
$=55.23+23+55.28-28$
$=(23+28).55+(23-28)$
$=51.55-5$
$=50.55+55-5$
$=2750+50=2800$
c) $75 + 25 . 11 . 16$
$=3.25+25.176$
$=25.179=6975$
bài 3 :

tìm 3 số lẻ liên tiếp. biết tổng số lớn nhất và nhỏ nhất là 78
Giải
Gọi 3 số lẻ liên tiếp đó lần lượt là: $2k+1;2k+3;2k+5$
Theo bài ra ta có:
$(2k+1)+(2k+5)=78$
$4k+6=78$
$4k=72$
$k=18$
\Rightarrow$2k+1=37$
$2k+3=39$
$2k+5=41$
Vậy 3 số lẻ liên tiếp đó là:$37;39;41$
 
D

duc_2605

tìm 3 số lẻ liên tiếp. biết tổng số lớn nhất và nhỏ nhất là 78
Gọi 3 số tự nhiên đó là a,b,c

Theo đề bài ta có: b = 2 + a; c = 2 + b = 4 + a
Tổng của số lớn nhất và nhỏ nhất là:
4 + a + a = 4 + 2a = 78
\Rightarrow 2a = 78 - 4 = 74
Vậy a = 37
b = 37+ 2 = 39
c = 37 + 4 = 41
\Leftrightarrow Cách này áp dụng cho cả các học sinh lớp 5.
Bây giờ nếu đặt thêm k vào thì lại phải giảng lại k là cái gì.
 
Top Bottom