[Toán 6] phân tích kết quả

H

hathao_tn

Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn dúng giúp mình nhé

thực hiện phép tính rồi phân tích kết quả ra thừa số nguyên tố@};-
a,160-2^3*5^2-6*25
b,4*5^2-32/2^4
c,5871/(928-(247-28)*5)
d,777/7+1331/113
thank ai trả lời trước nha!;);););););)
a,
160-2[TEX]^3[/TEX].5[TEX]^2[/TEX]-6.25
=160-8.25-6.25
=160-(8-6).25
=160-2.25
=160.50
=8000=2[TEX]^6[/TEX].5[TEX]^3[/TEX]
b,4.5[TEX]^2[/TEX]-[TEX]\frac{32}{2^4}[/TEX]
=4.25-2
=100-2
=98=2.7[TEX]^2[/TEX]
c,[TEX]\frac{5871}{[928-(247-28).5]}[/TEX]
=[TEX]\frac{5871}{[928-219.5]}[/TEX]
=[TEX]\frac{5871}{[928-1095]}[/TEX]
=[TEX]\frac{5871}{-167}[/TEX]
Câu này hổng phân tích ra số nguyên tố
d,[TEX]\frac{777}{7}+\frac{1331}{113}[/TEX]
=111+[TEX]\frac{1331}{113}[/TEX]
=[TEX]\frac{13874}{113}[/TEX]
Câu này cũng thế
Ấn đúng giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom