So sánh : a, A=2014.2015-1/2014.2015 và B=2015.2016-1/2015.2016 b, n+2/n+3 và n+1/n+4
T tuhoangshanks 3 Tháng ba 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : a, A=2014.2015-1/2014.2015 và B=2015.2016-1/2015.2016 b, n+2/n+3 và n+1/n+4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh : a, A=2014.2015-1/2014.2015 và B=2015.2016-1/2015.2016 b, n+2/n+3 và n+1/n+4
T tuantai6a13 3 Tháng ba 2016 #2 a) Ta có : $A=\dfrac{2014.2015-1}{2014.2015}=1-\dfrac{1}{2014.2015}$ $B=\dfrac{2015.2016-1}{2015.2016}=1-\dfrac{1}{2015.2016}$ Vì $\dfrac{1}{2014.2015}>\dfrac{1}{2015.2016}$ $=>\dfrac{2014.2015-1}{2014.2015}<\dfrac{2015.2016-1}{2015.2016}$ b) Ta có : $\dfrac{n+1}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+3}$ $=>\dfrac{n+1}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+3}$ Có gì bạn không hiểu thì bạn cứ nhắn tin cho mình nhé! Chúc bạn học tốt!
a) Ta có : $A=\dfrac{2014.2015-1}{2014.2015}=1-\dfrac{1}{2014.2015}$ $B=\dfrac{2015.2016-1}{2015.2016}=1-\dfrac{1}{2015.2016}$ Vì $\dfrac{1}{2014.2015}>\dfrac{1}{2015.2016}$ $=>\dfrac{2014.2015-1}{2014.2015}<\dfrac{2015.2016-1}{2015.2016}$ b) Ta có : $\dfrac{n+1}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+3}$ $=>\dfrac{n+1}{n+4}<\dfrac{n+2}{n+3}$ Có gì bạn không hiểu thì bạn cứ nhắn tin cho mình nhé! Chúc bạn học tốt!
O orangery 3 Tháng ba 2016 #3 2) Chứng minh rằng: a)1/3+1/31+1/35+1/37+1/47+1/53+1/61 <1/2 b)1/22+1/42+1/62+....+1/1002<1/2