H
huongbloom
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tính:
B=1+$\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+...+\frac{1}{2015}$(1+2+...+2015)
Bài 2: So sánh
S = 1-$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$-...+$\frac{1}{2013}$
và P = $\frac{1}{2007}$+$\frac{1}{2008}$+...+$\frac{1}{2013}$
Bài 3: Cho \frac{a}{b}=$\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{7.8}+...+\frac{1}{99.100}$. CMR a $\vdots$ 151
Bài 4: Tính
A = $(1+\frac{7}{9})(1+\frac{7}{20})+(1+\frac{7}{33})...(1+\frac{7}{2900})$
B = $\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3000}}{\frac{2999}{1}+\frac{2998}{2}+...+\frac{1}{2999}}$
Bài 5: CMR $\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+...+\frac{1}{n^{2}}< 1$ với mọi n>1, $n\epsilon N$
Bài 6: CMR A = $\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}$ không là số tự nhiên
Bài 7: S = $\frac{3}{5.2!}+\frac{3}{5.3!}+...+\frac{3}{5.100!}$ có là số nguyên hay không? Vì sao?
Chú ý Tiêu đề.
B=1+$\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+...+\frac{1}{2015}$(1+2+...+2015)
Bài 2: So sánh
S = 1-$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$-...+$\frac{1}{2013}$
và P = $\frac{1}{2007}$+$\frac{1}{2008}$+...+$\frac{1}{2013}$
Bài 3: Cho \frac{a}{b}=$\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{7.8}+...+\frac{1}{99.100}$. CMR a $\vdots$ 151
Bài 4: Tính
A = $(1+\frac{7}{9})(1+\frac{7}{20})+(1+\frac{7}{33})...(1+\frac{7}{2900})$
B = $\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3000}}{\frac{2999}{1}+\frac{2998}{2}+...+\frac{1}{2999}}$
Bài 5: CMR $\frac{1}{2^{2}}+\frac{1}{3^{2}}+...+\frac{1}{n^{2}}< 1$ với mọi n>1, $n\epsilon N$
Bài 6: CMR A = $\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}$ không là số tự nhiên
Bài 7: S = $\frac{3}{5.2!}+\frac{3}{5.3!}+...+\frac{3}{5.100!}$ có là số nguyên hay không? Vì sao?
Chú ý Tiêu đề.
Last edited by a moderator: