Toán 6 (Phân số)

L

luongpham2000

Đề một sai đề rồi bạn, mình sửa lại nhé!
$A=\dfrac{5}{1.4}+\dfrac{5}{4.7}+...+\dfrac{5}{100.103}$

$=(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{100.103}):\dfrac{3}{5}$

$=(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}):\dfrac{3}{5}$

$=(1-\dfrac{1}{103}):\dfrac{3}{5}$

$=\dfrac{102}{103}:\dfrac{3}{5}$

$=\dfrac{170}{103}$
 
P

phuongngan501

Hình như p/s cuối phải là $\frac{1}{3599}$ chứ
=$\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{59.61}$
=$\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-...-\frac{1}{61}$
=$\frac{1}{3}-\frac{1}{61}$
=$\frac{58}{163}$
[/COLOR][/SIZE][/FONT]

Bạn phamhuy...làm sai rồi.Nếu như theo bạn nhé:
$\dfrac{1}{3.5}=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{2}{15} khác\dfrac{1}{15}$
Mik xin đc chữa lại như sau:
=($\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+...+\dfrac{1}{59.61}$).$\dfrac{2}{2}$
=($\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+...+\dfrac{2}{59.61}$).$\dfrac{1}{2}$
Rồi bạn làm như luongpham2000...thì ra kết quả
 
Last edited by a moderator:
I

iceghost

Tính tổng :
$\frac{1}{15} + \frac{1}{35} + ... \frac{1}{3499}$
Hình như cái phân số cuối là $\frac{1}{3599}$ mới đúng
Cho B = $\frac{1}{15} + \frac{1}{35} + ... \frac{1}{3599}$
= $\frac{1}{3.5} + \frac{1}{5.7} + ... \frac{1}{59.61}$
2B = $\frac{2}{3.5} + \frac{2}{5.7} + ... \frac{2}{59.61}$
= $\frac{1}{3} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{7} + ... + \frac{1}{59} - \frac{1}{61}$
= $\frac{1}{3} - \frac{1}{61}$
= $\frac{58}{183}$ \Rightarrow B = $\dfrac{\frac{58}{183}}{2} = \frac{29}{183}$
:)
 
Top Bottom