[ Toán 6 ] Phân số

C

chaobanhao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường cấp 3 có 3 khối lớp : 10 ; 11 ; 12
Số học sinh khối 12 bằng $\frac{4}{5}$ tổng số
Số học sinh khối 11 bằng 125% khối 12
Số học sinh khối 10 nhiều hơn khối 11 là 80 học sinh
Tính tổng số học sinh của toàn trường.
 
A

angleofdarkness

Chị nghĩ là $\dfrac{4}{15}$ chứ k phải $\dfrac{4}{5}$

Gọi số học sinh trong trường là A \Rightarrow số học sinh lớp 12 là $\dfrac{4A}{15}A$

\Rightarrow số học sinh lớp 11 là $\dfrac{125}{100}.\dfrac{4}{15}A=\dfrac{1}{3}A$.

Số hoc sinh lớp 10 là $A-\dfrac{4A}{15}A-\dfrac{1}{3}A=\dfrac{2}{5}A $

Số học sinh khối 10 nhiều hơn khối 11 là 80 học sinh nên: $\dfrac{2}{5}A-\dfrac{1}{3}A=80$

\Rightarrow A = 1200
 
Top Bottom