S = \frac{1}{{1.2.3}} + \frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}}\
T thieukhang61 6 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]S = \frac{1}{{1.2.3}} + \frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}}\[/TEX] Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]S = \frac{1}{{1.2.3}} + \frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}}\[/TEX]
H huuthuyenrop2 6 Tháng bảy 2013 #2 S= $\dfrac{1}{1.2.3} + \dfrac{1}{2.3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9.10}$ 2S= $\dfrac{3-1}{1.2.3} + \dfrac{4-2}{2.3.4} + ............+ \dfrac{10-8}{8.9.10}$ 2S= $\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{2.3}+ \dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}$ 2S= $\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{9.10}$ 2S=$ \dfrac{22}{45}$ S=$\dfrac{11}{45}$
S= $\dfrac{1}{1.2.3} + \dfrac{1}{2.3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9.10}$ 2S= $\dfrac{3-1}{1.2.3} + \dfrac{4-2}{2.3.4} + ............+ \dfrac{10-8}{8.9.10}$ 2S= $\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{2.3}+ \dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}$ 2S= $\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{9.10}$ 2S=$ \dfrac{22}{45}$ S=$\dfrac{11}{45}$
0 0872 6 Tháng bảy 2013 #3 $S = \dfrac{1}{{1.2.3}} + \dfrac{1}{{2.3.4}} + \dfrac{1}{{3.4.5}} + ... + \dfrac{1}{{8.9.10}}$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(2.3)}] + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(2.3)} - \dfrac{1}{(3.4)}] + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(3.4)} - \dfrac{1}{(4.5)}] + ... + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(8.9)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(2.3)} + \dfrac{1}{(2.3)} - \dfrac{1}{(3.4)} + \dfrac{1}{(3.4)} - \dfrac{1}{(4.5)} + ... + \dfrac{1}{(8.9)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{90})$ $S = \dfrac{1}{2}. \dfrac{22}{45}$ $S = \dfrac{11}{45}$
$S = \dfrac{1}{{1.2.3}} + \dfrac{1}{{2.3.4}} + \dfrac{1}{{3.4.5}} + ... + \dfrac{1}{{8.9.10}}$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(2.3)}] + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(2.3)} - \dfrac{1}{(3.4)}] + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(3.4)} - \dfrac{1}{(4.5)}] + ... + \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(8.9)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(2.3)} + \dfrac{1}{(2.3)} - \dfrac{1}{(3.4)} + \dfrac{1}{(3.4)} - \dfrac{1}{(4.5)} + ... + \dfrac{1}{(8.9)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}[\dfrac{1}{(1.2)} - \dfrac{1}{(9.10)}]$ $S = \dfrac{1}{2}(\dfrac{1}{2} - \dfrac{1}{90})$ $S = \dfrac{1}{2}. \dfrac{22}{45}$ $S = \dfrac{11}{45}$
2 23121999chien 6 Tháng bảy 2013 #4 Hình như bài này làm thế này: [TEX]S = \frac{1}{{1.2.3}} + \frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}}\[/TEX] Ta sẽ có: [TEX]2S = 2.(\frac{1}{{1.2.3}} +\frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}})=\frac{2}{{1.2.3}} +\frac{2}{{2.3.4}} + \frac{2}{{3.4.5}} + ... + \frac{2}{{8.9.10}}\[/TEX] 2S=$\dfrac{1}{1.2}$-$\dfrac{1}{2.3}$+$\dfrac{1}{2.3}$-$\dfrac{1}{3.4}$+....+$\dfrac{1}{8.9}$-$\dfrac{1}{9.10}$ 2S=$\dfrac{1}{1.2}$-$\dfrac{1}{9.10}$=$\dfrac{22}{45}$ =>S=$\dfrac{22}{45}$:2=$\dfrac{11}{45}$
Hình như bài này làm thế này: [TEX]S = \frac{1}{{1.2.3}} + \frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}}\[/TEX] Ta sẽ có: [TEX]2S = 2.(\frac{1}{{1.2.3}} +\frac{1}{{2.3.4}} + \frac{1}{{3.4.5}} + ... + \frac{1}{{8.9.10}})=\frac{2}{{1.2.3}} +\frac{2}{{2.3.4}} + \frac{2}{{3.4.5}} + ... + \frac{2}{{8.9.10}}\[/TEX] 2S=$\dfrac{1}{1.2}$-$\dfrac{1}{2.3}$+$\dfrac{1}{2.3}$-$\dfrac{1}{3.4}$+....+$\dfrac{1}{8.9}$-$\dfrac{1}{9.10}$ 2S=$\dfrac{1}{1.2}$-$\dfrac{1}{9.10}$=$\dfrac{22}{45}$ =>S=$\dfrac{22}{45}$:2=$\dfrac{11}{45}$
H huy14112 6 Tháng bảy 2013 #5 $S=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+\dfrac{1}{4.5.6}+...+\dfrac{1}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{3-1}{1.2.3}+\dfrac{4-2}{2.3.4}+\dfrac{5-3}{3.4.5}+...+\dfrac{10-8}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{3}{1.2.3}-\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{4}{2.3.4}-\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{5}{3.4.5}-\dfrac{3}{3.4.5}+...+\dfrac{10}{8.9.10}-\dfrac{8}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{2.3}+ \dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}$ $2S=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{9.10}$ $2S=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{90}$ $2S=\dfrac{22}{45}$ $S=\dfrac{11}{45}$
$S=\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{1}{2.3.4}+\dfrac{1}{3.4.5}+\dfrac{1}{4.5.6}+...+\dfrac{1}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{3-1}{1.2.3}+\dfrac{4-2}{2.3.4}+\dfrac{5-3}{3.4.5}+...+\dfrac{10-8}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{3}{1.2.3}-\dfrac{1}{1.2.3}+\dfrac{4}{2.3.4}-\dfrac{2}{2.3.4}+\dfrac{5}{3.4.5}-\dfrac{3}{3.4.5}+...+\dfrac{10}{8.9.10}-\dfrac{8}{8.9.10}$ $2S=\dfrac{1}{1.2} - \dfrac{1}{2.3}+ \dfrac{1}{2.3}-\dfrac{1}{3.4} + ............+ \dfrac{1}{8.9}-\dfrac{1}{9.10}$ $2S=\dfrac{1}{1.2}-\dfrac{1}{9.10}$ $2S=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{90}$ $2S=\dfrac{22}{45}$ $S=\dfrac{11}{45}$