[Toán 6] phân số

D

daothiphuonglam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng Tỏ Rằng [TEX]A > \frac{4}{3}[/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{11}+ \frac{1}{12}+ \frac{1}{13}+ \frac{1}{14}+...+ \frac{1}{70}[/TEX]
Thanks các bạn nha^^
Giúp mình với nhá

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Phân môn+ Lớp]+ Nội dung cần hỏi
Gõ latex.
Có thể học gõ tại ĐÂY hoặc ĐÂY^^
Không sử dụng ngôn ngữ teen
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hiennguyenthu082

Ta có : $A= \frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1 }{70}$
$=(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{13})+$(
eq.latex
$+\frac{1}{32}+...+\frac{1}{50})+(\frac{1} {51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{70})$
Suy ra : $A > (\frac{1}{30}).20+(\frac{1}{50}).20+(\frac{1}{70}) .20 = \frac{2}{3}+\frac{2}{5}+\frac{2}{7}=\frac{142}{105 }>\frac{140}{105}=\frac{4}{3}$
Vậy$ A>\frac{4}{3}$

Gõ latex. Có thể học gõ tại ĐÂY hoặc ĐÂY^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom