[Toán 6]-Phân số.

Q

qazplm654

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được $\frac{1}{4}$ số áo, ngày thứ hai bán được $\frac{3}{5}$ số áo còn lại, ngày thứ 3 bán được 42 cái áo thì vừa hết. Tính số áo cửa hàng đã bán?
2) Cho A=1+$\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}$. Chứng tỏ rằng 20A$\in$7
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 1
Bài 1:
Số áo còn lại ngày thứ nhất bán xong là: 42 : (1-[TEX]\frac{3}{5}[/TEX])=105 cái áo
Số áo cửa hàng đã bán là : 105 : (1-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX])=140 cái áo
 
M

minhphatad

Giải:
1)
Số áo còn lại sau khi ngày thứ nhất bán xong là:
1-1/4=3/4 số áo
Số áo ngày thứ hai bán được là:
3/4.3/5=9/20 số áo
Số áo ngày thứ ba bán được là:
1- (1/4+9/20)=3/10 số áo
Ta có: 3/10 số áo= 42 cái áo
Vậy: Số áo cửa hàng đã bán là:
42:3/10=140 cái áo
Đáp số: 140 cái áo

Dễ quá ấy mà!!!:)|:)|:)|

:confused::confused::confused:Bài số 2) thì không hiểu gì hết. 20A (- 7 nghĩa là sao hả???
 
Last edited by a moderator:
S

sieumau88

1) Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được $\dfrac{1}{4}$ số áo, ngày thứ hai bán được $\dfrac{3}{5}$ số áo còn lại, ngày thứ 3 bán được 42 cái áo thì vừa hết. Tính số áo cửa hàng đã bán ?

Phân số chỉ số áo bán được của ngày II và III so với tổng số áo đã bán
$1 - \dfrac{1}{4} = \dfrac{3}{4}$

Phân số chỉ số áo bán được của ngày II so với tổng số áo đã bán
$\dfrac{3}{5}$ x $\dfrac{3}{4} = \dfrac{9}{20}$

Phân số chỉ số áo bán được của ngày III so với tổng số áo đã bán
$\dfrac{3}{4} - \dfrac{9}{20} = \dfrac{3}{10}$

Tổng số áo cửa hàng đã bán được :
$42 : \dfrac{3}{10} = 140$ (cái áo)
 
T

tayhd20022001

2)
A=1+$\frac{1}{2}$+$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{4}$+$\frac{1}{5}$+$\frac{1}{6}$
ta có :Ax20=20x(1+$\frac{1}{2}$+...+$\frac{1}{6}$)
Ax20=20+10+$\frac{1}{6}$
 
Top Bottom