[Toán 6]-Phân số.

D

dominhphuc

1)Sau khi rút 5 ra ngoài làm thừa số chung và nhân phần bên trong ngoặc cho 2
Ta đc:
$\frac{5}{2}$.($\frac{2}{1.3}$.$\frac{2}{3.5}$...$\frac{2}{99.101}$)
=$\frac{5}{2}$.(1-$\frac{1}{3}$+$\frac{1}{3}$-.....+$\frac{1}{99}$-$\frac{1}{101}$)
=$\frac{5}{2}$.(1-$\frac{1}{101}$)
=$\frac{5}{2}$.$\frac{100}{101}$
=$\frac{250}{101}$

Bạn vui lòng xem lại cho mình đề bài bài 2 nhé
Tks bạn
 
S

sayhi

2) So sánh:
$\frac{2011}{2012}$+ $\frac{2012}{2013}$+$\frac{2013}{2011}$ với 3.

Mình oánh nốt câu 2 cho :D

Ta có:
$\dfrac{1}{2011} >\dfrac{1}{2012}$
$\dfrac{1}{2011} >\dfrac{1}{2013}$

=>$\dfrac{2}{2011} -\dfrac{1}{2012} -\dfrac{1}{2013}>0$
<=>$\dfrac{2}{2011}+1 +1-\dfrac{1}{2012} +1-\dfrac{1}{2013} >1+1+1=3$
<=>$\dfrac{2011}{2012}+ \dfrac{2012}{2013}+\dfrac{2013}{2011}>3$
 
Top Bottom