[Toán 6]-Phân số.

T

thinhrost1

Đương nhiên rồi. Vì tử số có thể là số tự nhiên(N), số nguyên (Z), số hữu tỉ(Q), số vô tỉ(I) hay nói rộng hơn là số thực(R)
 
C

cry_with_me

:p..hi

đây là toán lớp 6 nên em cảm thấy vậy á, lên lớp lớn nó còn khủng hơn cơ :D

để thử lại em làm như này nhá

thay $x = \dfrac{11}{7}$ vào pt:

$\dfrac{\dfrac{11}{17}}{3}$ cái này có thể viết thành $\dfrac{11}{7} . \dfrac{1}{3} =\dfrac{11}{21}$

bằng vế trái rồi nha :)
 
L

long13042001

Giải:
$\frac{2}{3}$+$\frac{1}{-7}$=$\frac{11}{21}$
\Rightarrow x:3=$\frac{11}{21}$
x=$\frac{11}{21}$ .3
x=$\frac{11}{7}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom