[Toán 6] Phân số tối giản

V

vanmanh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm STN nhỏ nhất để các p/s sau tối giản :
a) $\dfrac{1}{n+15}$ ; $\dfrac{2}{n+14}$ ; $\dfrac{3}{n+13}$ ;....; $\dfrac{9}{n+27}$
b) $\dfrac{3}{n-1}$ ; $\dfrac{4}{n-2}$ ; $\dfrac{5}{n-2}$ ; ...; $\dfrac{53}{n-21}$
Lưu ý : 2 tiếng nữa đi học rồi

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex.
Không sử dụng ngôn ngữ teen
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

Tìm STN nhỏ nhất để các p/s sau tối giản :
a) 1/ n+15 ; 2/ n+14 ; 3/ n+13 ;....; 9/ n+27
\[\begin{array}{l}
\bullet \frac{1}{{n + 15}}\\
n = 0 \to \frac{1}{{15}}\\
\bullet \frac{2}{{n + 14}}\\
n = 1 \to \frac{2}{{15}}\\
\bullet \frac{3}{{n + 13}}\\
n = 0 \to \frac{3}{{13}}\\
\bullet \frac{9}{{n + 27}}\\
n = 1 \to \frac{9}{{28}}
\end{array}\]
Phần trong dấu ... anh không giúp được, vì anh không hiểu qui luật của dãy phân số này, đáng lẽ phân số cuối cùng không phải là 9/ n+27
 
R

rocky576

Tìm STN nhỏ nhất để các p/s sau tối giản :
b) $\dfrac{3}{n-1}$ ; $\dfrac{4}{n-2}$ ; $\dfrac{5}{n-2}$ ; ...; $\dfrac{53}{n-21}$
Lưu ý : 2 tiếng nữa đi học rồi
\[\begin{array}{l}
\bullet \frac{3}{{n - 1}}\\
n = 0 \to - 3\\
\bullet \frac{4}{{n - 2}}\\
n = 1 \to - 4\\
\bullet \frac{5}{{n - 2}}\\
n = 0 \to - \frac{5}{2}\\
\bullet \frac{{53}}{{n - 21}}\\
n = 0 \to - \frac{{53}}{{21}}
\end{array}\]
 
Top Bottom