[Toán 6]-Phân số khó.

V

vinhthang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) So sánh A và B biết rằng:
A=$\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}$ và B=$\frac{2008+2009}{2009+2010}$
2) Tính nhanh:
$\frac{1.2010+2.2009+3.2008+…+2010.1}{(1+2+3+…+2010)+(1+2+3+…+2009)+….+(1+2)+1}$
3) Tìm phân số \frac{a}{b} bằng phân số $\frac{36}{60}$ biết rằng ƯCLN(a;b)=17.
4) Tìm số $\overline{abc}$ biết rằng $\frac{1}{a+b+c}=\frac{\overline{abc}}{1000}$
 
S

sieumau88

1) So sánh A và B biết rằng:
A=$\frac{2008}{2009}+\frac{2009}{2010}$ và B=$\frac{2008+2009}{2009+2010}$
2) Tính nhanh:
$\frac{1.2010+2.2009+3.2008+…+2010.1}{(1+2+3+…+2010)+(1+2+3+…+2009)+….+(1+2)+1}$
3) Tìm phân số \frac{a}{b} bằng phân số $\frac{36}{60}$ biết rằng ƯCLN(a;b)=17.
4) Tìm số $\overline{abc}$ biết rằng $\frac{1}{a+b+c}=\frac{\overline{abc}}{1000}$

_________________

Câu 4 :

abcde10.png
 
S

sieumau88

Câu 3 :rolleyes: Ta có ƯCLN (a , b) = 17

$\dfrac{a}{b} = \dfrac{36}{60} = \dfrac{3}{5} = \dfrac{3.17}{5.17} = \dfrac{51}{85}$

Vậy phân số cần tìm là $\dfrac{51}{85}$
 
S

sieumau88

Câu 1 :cool: Ta có $\dfrac{2008+2009}{2009+2010} = \dfrac{2008}{2009+2010} + \dfrac{2009}{2009+2010}$

Vì $\dfrac{2008}{2009} > \dfrac{2008}{2009+2010}$

và $\dfrac{2009}{2010} > \dfrac{2009}{2009+2010}$

Do đó $\dfrac{2008}{2009} + \dfrac{2009}{2010} > \dfrac{2008+2009}{2009+2010}$
 
S

sieumau88

Câu 2 :)>- Tính $M = \dfrac{1.2010+2.2009+3.2008+ ... +2010.1}{(1+2+3+...+2010)+(1+2+3+…+2009)+….+(1+2)+1}$

$M = \dfrac{1.2010+2.2009+3.2008+ ... +2010.1}{ (1+1+...+1) + (2+2+...+2) + (3+3+...+3) + ... + (2009+2009) + 2010}$

$M = \dfrac{1.2010+2.2009+3.2008+ ... +2010.1}{ 1.2010+2.2009+3.2008+ ... +2010.1}$

$M = 1$
 
Top Bottom