[Toán 6]Phân số-Hỗn số

V

vohungnam2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình gấp ngay trong ngày hôm nay nhé! Mình cảm ơn nhiều!
Bài 1: Không quy đồng mẫu số, hãy sắp xếp các phân số sau theo thứ tự tăng dần:
$a) \dfrac{46}{9}; \dfrac{34}{7}; \dfrac{56}{11}$
b) Hỗn số:$4\dfrac{3}{17}; \dfrac{158}{31}; \dfrac{163}{32}; \dfrac{141}{34}$
Bài 2: Tính
$a) (4\dfrac{5}{37}- 3\dfrac{4}{5}+ 8\dfrac{15}{29})- (3\dfrac{5}{37}- 6\dfrac{14}{29})$
Bài 3: Tìm x, biết:
$x- 35$%$. x= \dfrac{1}{25}$
Chú ý tiêu đề ,Latex.
 
Last edited by a moderator:
V

vohungnam2003

Bạn giúp mình bài 1 với!
Hai bài kia mình ok rồi, còn bài 1 thôi. Giúp mình nha
 
T

thaotran19

a)Ta có:$\dfrac{46}{9}=5\dfrac{1}{9}$
$\dfrac{34}{7}=4\dfrac{6}{7}$
$\dfrac{56}{11}=5\dfrac{1}{11}$
Vì 4<5\Rightarrow $\dfrac{34}{7} < \dfrac{46}{9}$
Vì 11>9 \Rightarrow $\dfrac{1}{11}<\dfrac{1}{9}$\Rightarrow $\dfrac{56}{11} < \dfrac{46}{9}$
\Rightarrow....................
Câu b làm tương tự thôi.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

[TEX]\frac{46}{9}=5+\frac{1}{9} [/TEX] (1)
[TEX]\frac{34}{7}=5-\frac{1}{7}[/TEX] (2)
[TEX]\frac{56}{11}=5 + \frac{1}{11} [/TEX] (3)
dễ Sắp xếp (2); (3); (1) (do [TEX]\frac{1}{9}>\frac{1}{11}[/TEX])
b, Tương tự
 
Top Bottom