Toán 6: Phân số ( giải hộ )

L

leaguelegend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


A=$\frac{1}{5^{2}}$+$\frac{1}{5^{3}}$+...+$\frac{n}{5^{n+1}}$+...+$\frac{11}{5^{12}}$ (n là số tự nhiên )
Chứng minh rằng: A < $\frac{1}{16}$
B=$\frac{1}{3}$-$\frac{2}{3^{2}}$+$\frac{3}{3^{3}}$-$\frac{4}{3^{4}}$+...+$\frac{99}{3^{99}}$-$\frac{100}{3^{{100}} }$
Chứng minh rằng B < $\frac{3}{16}$
C=$\frac{1}{2 }$- $\frac{1}{4}$ + $\frac{1}{8}$ - $\frac{1}{16}$ + $\frac{1}{32}$ - $\frac{1}{64}$
Chứng minh C < $\frac{1}{3}$


Lần sau dùng các ký hiệu toán học tại --> Đây để giải nhé~
Đã sửa : Yuuki
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

$$C=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{64}=\dfrac{21}{64}$$

Mà $\dfrac{1}{3}=\dfrac{21}{63}>\dfrac{21}{64} \rightarrow C< \dfrac{1}{3}$

Còn bài B tham khảo:
eq.latex

Mong mod Toán sửa lại giùm mình bài B;

eq.latex


eq.latex



eq.latex



eq.latex



eq.latex


eq.latex


eq.latex



eq.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom