[Toán 6] $P=0-2+4-6+...+2010-2012$

C

cunsun2001

P=0-2+4-6+...+2010-2012
các bạn giải dùm mình nha,mình sẽ tks
(khó hỉu quá)



Cậu kiểm tra lại đề bài xem, hình như chép sai thì phải ?
Hay là thế này chăng?

P=0-2+4-6+...-2010+2012.

P=(0+4+...+2012) - (2+6+...+2010).

P=507024 - 506018

P=1006.
 
I

i_love_t

p= 0-2+4-6+...-2010+2012.
= (0+ 4+ ... +2012) - (2+ 6+ ... + 2010)
= 507024 - 506018
p= 1006
 
V

vuasanban

P=0-2+4-6+...+2010-2012
các bạn giải dùm mình nha,mình sẽ tks
(khó hỉu quá)



Cậu kiểm tra lại đề bài xem, hình như chép sai thì phải ?
Hay là thế này chăng?

P=0-2+4-6+...-2010+2012.

P=(0+4+...+2012) - (2+6+...+2010).

P=507024 - 506018

P=1006.
ko chép sai đâu bạn (thế mới củ chuối chứ,hix)
bạn giải nốt cho mình ,mình sẽ tks cả hai và xác nhận đúng
 
C

cry_with_me

theo chị thì bài em ko nên làm theo cách này
em hãy tìm ra quy luật của dãy rồi từ đó rút gọn chỉ còn 2 , 3 số hạng cộng vào là xong
ví dụ nhé:
0-2 + 4-6
nếu đặt 0 =n => 0-2 = n-(n+2)
___
chị gợi ý vậy thôi :)
 
V

vuasanban

theo chị thì bài em ko nên làm theo cách này
em hãy tìm ra quy luật của dãy rồi từ đó rút gọn chỉ còn 2 , 3 số hạng cộng vào là xong
ví dụ nhé:
0-2 + 4-6
nếu đặt 0 =n => 0-2 = n-(n+2)
___
chị gợi ý vậy thôi :)
thui chị giải lun cho em,em chả hỉu mô tê gì cả
(giúp em nhé chị cry_with_me)
 
C

cunsun2001

Giúp bài của bạn vuasanban nè (tại cái mục hỏi của cậu, mình gửi bài nó cứ báo lỗi)

Trời đất ạ, nghe tớ nói nè.
P=0-2+4-6+...+2010-2012 phải không?
Đây nhá:
Tớ có cái 0+4+...+2010 này trước đi.
\Rightarrow0;4;8;12;...đều chia hết cho 4 và cách đều 4 đúng không? Vậy cớ sao lại mọc ra cái số không chia hết cho 4 kia.
Tương tự cái kia: 2;6;...;2012 cũng thế. Tất cả đều chia 4 dư 2 mà, vậy làm sao cái số 2012 kia "dám" chia hết cho 4 nhỉ???

P/S: Hay cậu cứ nói với cô giáo đi. Dám nói với cô và tin vào chính mình mới xứng đáng là một bạn học sinh giỏi chứ :)
 
0

0872

P= 0- 2+ 4-6 +...+ 2010- 2012
Gợi ý:
Bạn có tháp dụng cách giải của bài này để làm bài của bạn
(nó cũng cùng dạng với bài của bạn thôi)

1. Tính A
A= 1- 2+ 3- 4+...+199- 200
Số các số hạng của dãy trên là:
(200- 1): 1+ 1= 200 (số hạng)
Ta chia 200 số hạng thành 100 nhóm, mỗi nhóm
có 2 số hạng
Ta có:

1- 2+ 3- 4+...+ 199- 200
= (1- 2) + (3- 4)+...+ ( 199- 200)
=(-1) +(-1) +...+ (-1)
\Rightarrow Có 100 số (-1)
\Rightarrow Tổng dãy trên là:
100. (-1)= -100
Vậy A= 100
 
Top Bottom