[toán 6] ôn tập

D

duyenkun45@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho số tự nhiên lẻ không chia hết cho 3.Hỏi số đó chia 6 dư bao nhiêu?Tại sao
2.Tìm số tự nhiên n để $n^2$ + 2014 là bình phương của 1 số tự nhiên.
3.Tìm số nguyên tố p sao cho tồn tại số tự nhiên n để p= $n^3$ - $n^2$ +n+1
 
P

pinkylun

Bài 2:

Đặt $n^2+2014=a^2$ (a thuộc N và $a^2>2014$ hay $a>45$)

$<=>(a-n)(a+n)=2014=2.1007=19.106=38.53=1.2014$


từ đay em lập bảng tìm ra thứ =)) tính thì thầy a và n đều là phân số $=>$ không có n thỏa mãn =)) cái này chị chưa làm thứ nên k chắc đâu nhá =)) thông cảm cho chị =))


aaaa, quỳnh chơi gì ghi lại đề mà chưa giải, kì thế -_- hix :v
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Bài 3:Hình như đề là $p=n^3-n^2+n-1$ thì phải . Nếu vậy thì giải như sau :D
$p=n^3-n^2+n-1=n^2(n-1)+(n-1)=(n^2+1)(n-1)$
p là số nguyên tố nên $n-1=1$ hoặc $n^2+1=1$
$n-1=1=>n=2=>p=5( thỏa )$
$n^2+1=1=>n=0=>p=-1 ( ko ~thỏa)$
Vậy $n=2$ thì p là số nguyên tố
 
Top Bottom