toán 6 ôn tập

D

duyenkun45@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: cho A= [TEX]\frac{1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+.....+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}}{\frac{1}{1.99}+\frac{1}{3.97}+\frac{1}{5.95}+...+\frac{1}{49.51}}[/TEX]
Rút gọn A
CÂU 2: một số tự nhiên A được viết bằng 2015 chữ số 7.Cộng thêm a đơn vị vào số A ta được một số chia hết cho 35. Giá trị nhỏ nhất của a là bao nhiêu?
 
L

linhchi254

Câu 1:
Ta tính tử số :
$1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+..............+\frac{1}{97}+\frac{1}{99}$

$=(1+\frac{1}{99})+(\frac{1}{3}+\frac{1}{97})+( \frac{1}{5}+\frac{1}{95} )+......+

(\frac{1}{49}+\frac{1}{51})$

$=\frac{100}{1.99}+\frac{100}{3.97}+\frac{100}{5.95}+.........+\frac{100}{49.51}$

Ta thấy tử số gấp 100 lần mẫu số \Rightarrow A=100
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom