[Toán 6] Ôn tập

C

congchuavaphepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1 : Tim cac so nguyen x , y, biết :
a) x . ( x + y ) = 2 b) (x - 1 ).(x + 2 ) = 0
Bai 2 : Cho x thuộc Z . So sanh 3x va 5x
Bai 3 : Tim so nguyen x, biet : x . (x + 2 )<0
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::M032::M032::M032::M032::M032:
 
Last edited by a moderator:
C

computerscience

Bài 2) + Nếu [tex] x>0[/tex] thì [tex] 3x<5x[/tex]
+ Nếu [tex] x<0[/tex] thì [tex] 3x>5x[/tex]

Bài 3) [tex] x.(x+2)<0[/tex]
Trường hợp 1 : [tex] x<0 ; x+2>0[/tex]
[tex]\Rightarrow -2< x <0[/tex]
Trường hợp 2 : [tex] x>0; x+2<0[/tex] (loại)
Vậy [tex] -2<x<0[/tex]
Bài 1)
b) [tex](x-1)(x+2)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x-1=0 \Leftrightarrow x=1[/tex]
Hoặc [tex]\Rightarrow x+2=0 \Leftrightarrow x=-2[/tex]
Còn câu a hình như không tìm được x thì phải. Mình chỉ đoán vậy thôi
 
Last edited by a moderator:
O

ohmygod1999vn

Câu 1 a dễ thôi mà Computerscience
Giải nè:
Tách:2=1.2=(-1).(-2)
Bạn tự giải nốt đi! Dễ mà
 
T

thinhsuju410

Bai 1 : Tim cac so nguyen x , y, biết :
a) x . ( x + y ) = 2 b) (x - 1 ).(x + 2 ) = 0
Bai 2 : Cho x thuộc Z . So sanh 3x va 5x
Bai 3 : Tim so nguyen x, biet : x . (x + 2 )<0
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-):khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::M032::M032::M032::M032::M032:
Bài 1
a)[TEX]x . ( x + y ) = 2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x,x+y[/TEX]thuộc Ư(2)
Nếu [TEX]x=1\Rightarrow y=1[/TEX]
Nếu [TEX]x=2\Rightarrow y=-1[/TEX]
b)[TEX](x - 1 ).(x + 2 ) = 0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow(x - 1 )//(x + 2 ) =0[/TEX]
[TEX]x-1=0\Rightarrow x=1[/TEX]
[TEX]x+2=0\Rightarrow x=-2[/TEX]
BÀi 2
Có 2 trường hợp
Nếu x>0 \Rightarrow3x<5x
Nếu x<0\Rightarrow3x<5x

BÀi 3
[TEX]x.(x+2)<0\Rightarrow x[/TEX] và [TEX]x+2[/TEX] trái dấu
[TEX]\Rightarrow -2<x<0[/TEX]
Vậy [TEX]x = -1[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

Bai 1 : Tim cac so nguyen x , y, biết :
a) x . ( x + y ) = 2 b) (x - 1 ).(x + 2 ) = 0
a)x . ( x + y ) = 2
suy ra 2=2.1
th1:x.(x+y)=2
1.(1+1)
vay truong hop nay x=y=1
th2:x . ( x + y ) = 2
x=2;( x + y )=1
vay y=-1
b)(x - 1 ).(x + 2 ) = 0
th1:x-1=0
vay x=1
th2:x+2=0
x=-2
neu dung thi thanks to nhe!

o=&gt;b-(|-)
 
C

chienhopnguyen

Cho x thuộc Z . So sanh 3x va 5x
vi x thuoc z nen x co the la so am hoac co the la so duong do ban a!
ta theo de bai thi co 2 truong hop:
th1:x la so duong :
vay 3x<5x (hay 3<5)
th2:x la so duong
vi x la so am nen 3x>5x(vi so am cang lon thi lai la so cang be)
sssssssssssssss
sssssssssssssss

:)&gt;-o=&gt;:|b-(=((|-)@};-
 
C

chienhopnguyen

Bai 3 : Tim so nguyen x, biet : x . (x + 2 )<0
vi x . (x + 2 )<0
thu: (x + 2 )=0 thi x co the bang -2 hoac bang 0
vay (x + 2 )<0 nen x chac chan la so am va la:+-1;+-2:.......
sssssssssssss
sssssssssssss
sssssssssssss
sssssssssssss
neu dung thi thanks to nha!

:cool:/:)@-)o=&gt;:)&gt;-=((
 
S

shinichi9900

Bai 1 : Tìm các só nguyên x , y, biết :
a) x . ( x + y ) = 2 b) (x - 1 ).(x + 2 ) = 0
a)x . ( x + y ) = 2
suy ra 2=2.1
th1.(x+y)=2
1.(1+1)
vậy trường hợp này x=y=1
th2 . ( x + y ) = 2
x=2;( x + y )=1
vậy=-1
b)(x - 1 ).(x + 2 ) = 0
th1-1=0
vậy x=1
th2+2=0
x=-2
/:)
 
Top Bottom