Toán 6 - ôn tập về tập hợp số

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , a , Tìm các tập hợp của 7 trong các số 14,22,57
b, Viết t.hợp các bội của 7 nhỏ hơn 50
c , Viết dạng tổng quát các bội của 7
d , Viết t.hợp các bội của 7 theo 2 cách ( tính chất của dãy , tính chất đặc trưng )
2, Tìm các ước của 7 , của 10 , của 16 và 0
3 , Viết t.hợp các bội của 7 , của 10 , của 16 và 0
4 , Tìm x+5 , sao chi :
a, x thuộc B của 13 / 21 \leq x \leq 65
b , x chia hết cho 7 và 60 \geq x \geq 0
c , x thuộc ước của 30 và x > 10
d , 12 chia hết cho x
5 , Tìm tất cả các số có 2 chữ số là B của 18
6 , Trong các số : 121 , 291 , 220 , 321 , 345 , 421 , 501 , 595 , 630 và 1780
a , những số nào thuộc bội của A ?
b , ---------------------------------- 5 ?
7 , Trong tập hợ p P = { 0,1,2,3,9,12 }
Tìm : a , ước của 5 và ước của 12
b , bội của 5 và bội của 12
8 , Tìm tất cả các số có 2 chữ số là
a , ước của 250
b , bội của 11
9 , Tìm các bội của 25 đồng thời là ước của 300
10 , Tìm n thuộc N , sao cho
a , 10 chia hết cho n
b , 12 chia hết cho n-1
c, 20 chia hết cho 2n +1
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

Bài 10
$Ư_{20}={1;2;4;5;10;20}$
mà $2n+1$ lẻ $\Longrightarrow 2n+1 \in 1;5 \Longrightarrow n=0;n=2$
mặt khác $10 \vdots n \Longrightarrow n=0$ loại
$n=2$ thỏa mãn cả 4 điều kiện đặt ra


 
L

luongpham2000


Bài này đơn giản này:
~
Các số đó là $36;54;72;90$.
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

$a)$ Mình viết lại đề:
Tìm các bội của $7$ trong các số $14;22;57$
Đó là: $14$.
$b) B(7) < 50 = \left \{0;7;14;21;28;35;42;49 \right \}$
$c)$ Đó là $7k$
$d)B(7)= \left \{0;7;14;.... \right \} $
$B(7) = \left \{k\in N/ 7k \right \}$
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

$2.Ư(7)=\left \{1;7 \right \} ; Ư(10)=\left \{1;2;5;10 \right \};Ư(16)=\left \{1;2;4;8;16 \right \}$
$3.$ Vô số
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

$6a) ?$ A nào vậy bạn?
Đơn giản rồi:
$b) 220;595; 630;1780$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom