( Toán 6 ) ôn tập về hình tam giác

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có BC = 32cm . Nếu kéo dài cạnh BC thêm 4cm thì Sabc tăng thêm 52cm2 . Tính Sabc .
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB = 50cm . Nếu kéo dài cạnh BC thêm một đoạn CN=30cm thì tam giác ABC là tam giác cân với AB=AD và tam giác ACD có chiều cao hạ từ đỉnh C là 18cm . Tính Sabc biết chu vi tam giác ABD là 180cm .
Bài 3 : Cho tam giác ABC có AB = 62cm . Chiều cao ứng với đáy AB là 24cm . Tìm cạnh AB , BC , CA lần lượt . Biết các điểm lần lượt của chúng là M,N,P . Tính Smnp ?
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

2) Gọi D là điểm sao cho CD=4cm.
Chiều cao của $\Delta ACD$ là: $\dfrac{52.2}{4}=26$ cm.
Đó cũng chính là chiều cao $\Delta ABC$
\Rightarrow $S_{\Delta ABC}=\dfrac{32.26}{2}=416 cm^2$
 
F

flytoyourdream99


Bài 1 : Cho tam giác ABC có BC = 32cm . Nếu kéo dài cạnh BC thêm 4cm thì Sabc tăng thêm 52cm2 . Tính Sabc .

ta có :
chiều cao của phần diện tích tăng thêm là:
52.2:4=26(cm)
vì chiều cao của phần diện tích tăng thêm chính là chiều cao của hình tam giác ABC.
=>chiều cao của hình tam giác ABC là 26 cm

vậy diện tích hình tam giác ABC là:
32.26:2=416(cm2)
 
E

etete

Cho tam giác ABC có AB = 62cm . Chiều cao ứng với đáy AB là 24cm . Tìm cạnh AB , BC , CA lần lượt . Biết các trung điểm lần lượt của chúng là M,N,P . Tính Smnp ?

Diện tích tam giác ABC là : 62.24= 744 ( cm2 )
Tam giác ANC và tam giác ANB có cùng chiều cao hạ từ đỉnh A và có NC = NB , nên có diện tích bằng nhau và bằng nửa diện tích tam giác ABC ( 1 )
Tam giác ANP và tam giác CNP có chung chiều cao hạ từ đỉnh N và có AP = PC , nên có diện tích bằng nhau và bằng nửa diện tích tam giác ANC ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) ta có diện tích tam giác CNP băng1/4 diện tích tam giác ABC . Tương tự ta tính được diện tích tam giác APM và BMN đều bằng diện tích tam giác ABC . Diện tích tam giác MNP bằng diện tích tam giác ABC trừ đi diện tích 3 phần , mỗi phần bằng 1/4 diện tích tam giác ABC . nên diện tích tam giác MNP cũng băng1/4 diện tích tam giác ABC
Diện tích tam giác MNP là : 744 : 4 = 186 ( cm2 )
Đáp Số: 186 cm2.
 
Top Bottom