Toán 6 - ôn tập học kì II

V

vegitosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , Thực hiện phép tính :
$a, \dfrac{5}{11} .\dfrac{3}{7} + \dfrac{5}{11} . \dfrac{4}{7} - \dfrac{3}{11}$
$b , A = \dfrac{3}{1.4} + \dfrac{3}{4.7} + \dfrac{3}{7.10} ... + \dfrac{3}{97.100}$

2 , Tìm x biết :
$a , \dfrac{2}{3}x + \dfrac{1}{2} = \dfrac{1}{10}$
$b , ( 4,5 - 2x ) : \dfrac{3}{4} = 1\dfrac{1}{3}$
$c , \dfrac{x}{4} = \dfrac{5}{20}$
$d , \dfrac{x+10}{27}=\dfrac{x}{9}$
$e , l \dfrac{3}{5}x - \dfrac{2}{5} l - \dfrac{3}{4} = 0,25$

3 , Cho biểu thức $A = \dfrac{x-2}{x +5}$
a , Tìm các số nguyên x để A là phân số
b , Tìm các số nguyên x để A là số nguyên .

4 , Chứng minh rằng phân số $\dfrac{2n+1}{2n+3}$ tối giản với mọi n thuộc N
~ Mình cần gấp , giúp với ~
Chú ý Latex.
 
Last edited by a moderator:
P

pro3182001

4

Giả sử 2n+1 và 2n+3 có ước chung là a
Ta có 2n+1 chia hết cho a
2n+3 chia hết cho a
\Rightarrow 2n+3-2n-1 chia hết cho a \Rightarrow 2 chia hết cho a
\Rightarrow a thuộc Ư(2) @};-
mà 2n+1 và 2n+3 không chia hết cho 2 với mọi n @};-@};-
Từ @};- và @};-@};- \Rightarrow 2n+1 và 2n+3 có ước chung =1,-1
\Rightarrow đpcm
 
P

pro3182001

1 b)

$A = \frac{3}{1x4} + \frac{3}{4x7} + \frac{3}{7x10} ... + \frac{3}{97x100}$
\Leftrightarrow $A = 1- \frac{1}{4} + \frac{1}{4}-\frac{1}{7}+ ... - \frac{1}{100}$
\Leftrightarrow $A=1-\frac{1}{100}$
\Leftrightarrow $A=\frac{99}{100}$
 
P

phuongngan501

Bài 2 phần a

a,$\frac{2}{3}$x +$\frac{1}{2}$ =$\frac{1}{10}$
$\frac{2}{3}$x =$\frac{1}{10}$-$\frac{1}{2}$
$\frac{2}{3}$x =$\frac{-4}{10}$
x =$\frac{-4}{10}$:$\frac{2}{3}$
~Roi bạn tự tính ra nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom