Toán 6 - Ôn tập HK2

K

khanhly5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tính tổng :
a , 1/100.101 + 1/101.102 + ... + 1/204.205
b , 2/2 x 5 + 3/5 x 8 + ... + 3/17 x 20
c , 5^2/6.10 + 5^2/6.11 + ..... + 5^2/6.21

2 , Tìm số tự nhiên n để mỗi biểu thức sau có giá trị là số tự nhiên :
a , 4/n-1 + 6/n-1 - 3/n-1
b , 2n+9/n+2 + 5n+17/n+2 - 3n/n+2

3 , Tìm stn a và b , để a/5 - 2/b = 2/15

4 , CMR : 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 + ..... + 1/100^2 < 1

5 . Tìm x , biết : x - 5/7 = 1/9
b , -3/7 - x = 5+2/3
c , x - 1/15 = 1/10
d, -2/15 - x = 3/10

6 , Rút gọn rồi quy đồng mẫu các phân số sau :
a , -51/136 ; -60/108 ; 26/-156
b , -165/270 ; -91/-156 ; -210/1134
7 , Rút gọn rồi quy đồng mẫu các phân số sau :
A = 2483 - 13/ 4966 - 26
B = 2727 - 101 / 7575 + 303
 
P

pro3182001

5

Hướng dẫn
Bạn chuyển vế như bình thường
x - 5/7 = 1/9 \Leftrightarrow x=1/9+5/7
b , -3/7 - x = 5+2/3 \Leftrightarrow x=-3/7-5-2/3
c , x - 1/15 = 1/10 \Leftrightarrow x= 1/10+1/15
d, -2/15 - x = 3/10 \Leftrightarrow x=-2/15-3/10

1.
a)
Bạn áp dụng
$\frac{1}{a(a+1)}=\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}$

Chú ý: Không được lạm dụng điểm học tập và bài viết.
Đã sửa~Thân~Su
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Tớ làm bài 2 và bài 4 nhé.
2, a.$\frac{4}{n-1}+\frac{6}{n-1}-\frac{3}{n-1}$
=$\frac{4+6-3}{n-1}$
=$\frac{7}{n-1}
\Rightarrow $n-1\in Ư(7)
b, $\frac{2n+9}{n+2}+\frac{5n+17}{n+2}-\frac{3n}{n+2}$
=$\frac{2n+9+5n+17-3n}{n+2}$=$\frac{4n+26}{n+2}$
Vì $4n+26\vdots n+2$ nên
$4n+26-4(n+2) \vdots n+2$
$4n+26-4n-8\vdots n+2$
$18 \vdots n+2$
\Rightarrow $n+2\in Ư(18)$
4, $\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}$<$\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}$+...+$\frac{1}{99.100}$=$1-\frac{1}{100}$<$1$
\Rightarrow Ta đã có đpcm

P/s: Nếu ai biết đánh latex thì sửa cho tớ vì máy nhà tớ bị lỗi liên tục.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom