[Toán 6] Ôn tập hè

N

nenji_177

Ai giả được bài này không ta????????
Viết liền 2 số 2^2011 và 5^2011 thì có bao nhiêu chữ số?
nếu mà hỏi cái ni thì nên so sánh 2^2011 và 5^ (2011) với số [TEX]10^a[/TEX] tìm ra số a của từng số rồi cộng lại thế là ra số chữ số thôi.
đó là ý tưởng của mình
 
Last edited by a moderator:
M

manxinh_phuongthao_1998

Bạn đúng rồi đó.
Đáp số là 2012 chữ số.
Bạn nào làm được bài này nữa không?
 
N

ngocanh173

cac anh chj oi lam bai nay giup em voi day la baj toan co kho lam anh chj giup em vi nha
Đề bài;Một người cha co 17 con lạc đà, viết di chúc chia 17 con lạc đà này cho 3 người con. Trong di chuc ông qui định cách chia như sau: Nguòi con cả được 1/2 so lạc đà, người thứ hai được 1/3 số lạc đà và người con út được 1/9 số lạc đà. Sau nhiều ngày suy nghĩ họ không thể chia nổi số lạc đà này. Có một người cưỡi lạc đà đi qua thấy vậy, liền giúp họ phân chia số lạc đà hoàn toàn thoả mãn ý muốn của người đã khuất. Hơi khách qua đường này đa chia như thế nào?
ANH CHI GIAI NHANH LEN NHE AI GIAI DUOC EM SE THANKS
 
H

harrypham

Lấy số lạc đà của người cha cộng thêm một con. Khi đó sẽ có cả thảy 18 con, khi đo số lạc đà của con cả là 9, số lạc đà người con thứ hai là 6, số lạc đà người con út là 2. Thử lại 9+6+2=17.
 
C

camay2000

Goi so 2^2011 co m chữ số
5^2011 co n chữ số
Ta có 10^(m-1) < 2^2011 <10^m (1)
10^(n-1) < 5^2011 <10^n (2)
Lấy (1) x (2) ta co 10^(m-1) x 10^ (n-1) < 5^2011 x 2^2011 < 10^(m) x 10^n
=> 10^(m+n-2) < 10^2011 < 10^(m+n)
=> m+n-2 < 2011 < m+n
=> 2011 < m+n < 2013
Vì m, n la so nguyen => m+n = 2012
 
Last edited by a moderator:
T

thiennhan12

toán chia dùng thơ mà hỏi..................

Ba người đi tậu trâu cày
Được ngay 17 con mua đem về
1 người bỏ vốn bộn bề​
Nên chia phân nưa~ chẳng hề gian ngoa
Người kia định lấy góc 3
NGười thì góc chín chia ra rạch ròi
Nhưng mà con số lẻ loi
Làm sao chia đc, thử đà tính xem​
 
T

tung5amkb

Ba người đi tậu trâu cày
Được ngay 17 con mua đem về
1 người bỏ vốn bộn bề​
Nên chia phân nưa~ chẳng hề gian ngoa
Người kia định lấy góc 3
NGười thì góc chín chia ra rạch ròi
Nhưng mà con số lẻ loi
Làm sao chia đc, thử đà tính xem​

Bài giải:
Vì số trâu là 17 không chia hết cho 2, 3, 9 nên ta phải "mượn" 1 con trâu thì số trâu sẽ là 18 con.
Bây giờ chia trâu:
Người thứ nhất lấy phân nửa tức là [TEX]\frac {1}{2}[/TEX] số trâu. Vậy người thứ nhất lấy: 18.[TEX]\frac {1}{2}[/TEX]=9 (con)
Người thứ 2 lấy "góc 3" tức là [TEX]\frac {1}{3}[/TEX] số trâu. Vậy người thứ hai lấy: 18.[TEX]\frac {1}{3}[/TEX]=6 (con)
Người thứ ba lấy "góc 9" tức là lấy [TEX]\frac {1}{9}[/TEX] số trâu. Vậy người thứ hai lấy: 18.[TEX]\frac {1}{9}[/TEX]=2 (con)
Tổng số trâu 3 người lấy là: 9+6+2=17 (con). Còn lại 1 con, mổ ra làm thịt:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom