[Toán 6]nhung bai toan kho lop 6

T

thuychi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tính [TEX]a^2b[/TEX] với a = 4, b= -5.

bài 2: cho đoạn thẳng AB= 3 cm. Điểm C thuộc đường thẳng AB sao cho BC= 1 cm. Tínhddoojj dài của đoạn thẳng AC.

bai 3: cho đoạn thẳng AB. trên tia đối của tia AB lấy C, trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BD= AC. CMR CB= AD


Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

harry195

2, 2cm
3, BD = AC \Leftrightarrow AB+BD = AB+AC \Leftrightarrow AD = BC
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

bài 2 hơi bị mệt
nếu M nằm trong khoảng A --B thì AC =2
nếu M nằm ngoài đường thẳng A---b thì Ac=4 mới đúng
ok thank
 
H

haibara_55

1/nếu a=4; b=-5 thì a^2*b=4^2*5=90
2/ vì C thuộc AB nên AC+CB=AB
=>AC=AB-CB
=3cm-1cm=2cm
Vậy AB=2cm
3/ AD=AB+BD
CB=CA+AB
Mà BD=CA nên AD=CB
 
N

naruto_09

:)|Bài 1:
latex.php
=4^2.(-5)=-80
Bài 2:
Nếu điểm C nằm ngoài đoạn thẳng AB thì đoạn thẳng AC=4cm
Nếu điểm C nằm trong đoạn thẳng AB thì đoạn thẳng AC=2cm.
Bài 3:
Đoạn thẳng AD=AB+BD
" CB=CA+AB
Mà CA=BD \Rightarrow AD=CD
-------------------------------Nhớ thanks tui cái nghe.....:D:D:D-----------------------------
_________________________Thiên hạ lắm kẻ tiểu nhân
Bôi đen thử đi: :D
Hôm qua em đốt nhà.Mẹ đánh em gần chết ơơ.... Hôm nay mẹ lên nương một mình em đốt tiếp. Hương rừng thơm mùi khói, nước suối đen xì xì.Cả làng em bị cháy.Em án tù chung thân.
Tù của em be bé. Nằm ở giửa rừng xanh. Chú công an tre trẻ. Đập em rất dã man. Hương rừng tanh mùi máu. Nước suối pha màu hồng.Tù của em trên gác. Xác em ở Tây Nguyên.
Hay hông? Thấy hay thì thanks nhiều nha! :D

 
C

chichuotchitchit

Câu trả lời ney

Bài 1:
a^2b
Thay số:a=4; b=-5, ta có:
4^2. -5=16. (-5)=80
Bài 2:
vì C thuộc AB nên AC+CB=AB
=>AC=AB-CB
=3cm-1cm=2cm
Vậy AB=2cm
Bài 3:
AD=AB+BD
CB=CA+AB
Mà BD=CA nên AD=CB
:p
 
D

dkm13tn

Em có bài này không biết giải quyết hộ em cái :
Năm nay là năm 2012. biét số tuổi tí bằng tổng các chữ số năm sinh của tỉ hoi tí bao nhiêu tuổi
Thanks các anh trước
 
Top Bottom